Visual Studio Code được đông đảo lập trình viên sử dụng để hỗ trợ trong quá trình làm việc. Vậy phần mềm này có những đặc điểm nào nổi bật? Cùng bài viết khám phá những thông tin thú vị được chia sẻ ngay sau đây.

Visual Studio Code là gì?

Visual Studio Code (VS Code) là một trình soạn thảo mã nguồn miễn phí và mã nguồn mở được phát triển bởi Microsoft. Dần dần, phần mềm nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu cho các lập trình viên nhờ khả năng hỗ trợ đa nền tảng Windows, macOS, Linux.

Visual Studio Code là gì?

Qua nhiều tính năng mạnh mẽ và tiện ích, phần mềm VS Code không chỉ là một trình soạn thảo mã thông thường, mà còn là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho lập trình viên trong mọi giai đoạn phát triển.

Một số tính năng của VS Code

Visual Studio Code sở hữu đa dạng tính năng tiện ích để hỗ trợ trong quá trình lập trình máy tính. Từ đó, người dùng sẽ cảm thấy dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn trong công việc lập trình hàng ngày:

  • Hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ lập trình phổ biến như Python, JavaScript, C++, Java, PHP,.. nên bạn có thể phát triển đa dạng các dự án mà không cần cài đặt thêm trình soạn thảo riêng cho từng ngôn ngữ.
  • Giao diện trực quan và dễ sử dụng với bố cục khoa học, giúp bạn dễ dàng thao tác và tìm kiếm các chức năng cần thiết. Đồng thời có thể được tùy chỉnh cao độ để phù hợp với sở thích và thói quen sử dụng của mỗi người.
  • Tính năng IntelliSense thông minh cung cấp khả năng tự động hoàn thành mã, gợi ý cú pháp, kiểm tra lỗi thời gian thực và nhiều tính năng hỗ trợ thông minh khác giúp bạn viết mã nhanh chóng và chính xác hơn.

Một số tính năng của VS Code

  • Tích hợp Git cho phép bạn quản lý phiên bản mã trực tiếp trong trình soạn thảo. Nhờ vậy, bạn dễ dàng theo dõi các thay đổi, cộng tác với team và kiểm soát phiên bản mã hiệu quả.
  • Đi kèm với debugger tích hợp hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình chạy từng bước mã, kiểm tra giá trị biến, thiết lập breakpoint và nhiều thao tác khác để gỡ lỗi hiệu quả.
  • Marketplace phong phú với hơn 30.000 tiện ích mở rộng miễn phí, cho bạn nâng cao hiệu quả công việc và cá nhân hóa trải nghiệm sử dụng.
  • Visual Studio Code sở hữu cộng đồng người dùng và nhà phát triển vô cùng rộng lớn, nhằm hỗ trợ, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm sử dụng.

Hướng dẫn cài đặt Visual Studio Code trên máy tính

Trên các hệ điều hàng khác nhau, Visual Studio Code vẫn dễ dàng hỗ trợ người dùng soạn các lập trình từ cơ bản đến nâng cao. Với giao diện thân thiện, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn bên dưới.

Cách cài đặt VS Code trên MacOS

Ở các dòng Macbook, người dùng thực hiện theo thứ tự các thao tác sau để thiết lập Visual Studio Code cho máy tính của mình:

Bước 1: Mở đường link code.visualstudio.com và nhấn Dowload for Mac.

Bước 2: Nhấn tệp vừa tải xuống và truy cập vào file đã được giải nén nội dung. Tiếp tục nhấn OPEN để mở.

Cách cài đặt Visual Studio Code trên MacOS

Bước 3: Đọc các thông báo mà hệ thống hiển thị, vậy là bạn đã hoàn tất việc tải phần mềm hỗ trợ lập trình này cho thiết bị.

Cách cài đặt Visual Studio Code trên MacOS bước 3

Cách cài đặt Visual Studio Code trên Windows

Đối với các thiết bị chạy hệ điều hàng Windows, bạn cũng có thể tiến hành tương tự như trên để cài đặt Visual Studio Code:

Bước 1: Truy cập đường link code.visualstudio.com và nhấn vào ơhieen bản dành cho Windows.

Bước 2: Mở file và chọn I Agree để đồng ý những điều khoản mà hệ thống thông báo.

Cách cài đặt VS Code trên Windows

Bước 3: ở mục Other, bạn tích chọn tất cả các ô trống.

Cách cài đặt Visual Studio Code trên Windows bước 3

Bước 4: Nhấn Next và chọn Path, tiếp tục bấm Install để hoàn thành việc cài đặt phần mềm.

Cách cài đặt VS Code

Hy vọng sau khi nắm bắt những thông tin về Visual Studio Code , các bạn sẽ có những trải nghiệm lập trình thật thú vị nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here