Khi nhắc đến Black Friday là gì? Có thể bạn nghĩ đến những món hàng giảm giá siêu khủng hay ngày lễ mà người dân nhiều nơi trên thế giới ngóng chờ để được tiêu tiền. Tuy nhiên ít ai biết Black Friday mang nhiều ý nghĩa hơn là chỉ vậy. Cùng xem ý nghĩa Black Friday dưới đây nhé!

Ngày Black Friday là gì?

Black Friday là ngày “thứ 6 đen tối” diễn ra sau ngày Lễ Tạ Ơn, nổi tiếng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Thời gian diễn ra Black Friday thường nằm trong khoảng ngày 23 đến 29 tháng 11 Dương lịch hàng năm. Thời gian diễn ra Black Friday 2023 là ngày nào, câu trả lời là 24/11/2023.

ý nghĩa Black Friday

Trong ngày lễ Black Friday 2023 này, có nhiều chương trình sự kiện tổ chức được mong chờ, hàng loạt sự kiện giảm giá sản phẩm khiến người tiêu dùng hân hoan. Đó là lý do trải qua nhiều năm Black Friday ngày càng được mở rộng, hưởng ứng của nhiều quốc gia trên thế giới chứ không hề bị thui chột như nhiều lễ hội khác.

Nguồn gốc của Black Friday

Có nhiều nguồn tin kể về ngày Black Friday xuất hiện, mặc dù khó xác định đâu là sự thật tuy nhiên có thể thấy ngày lễ này rất đặc biệt. Năm 1939, tổng thống Mỹ Franklin D.Roosevelt bị đặt vào tình huống éo le chịu sức ép phải chuyển Lễ Tạ ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng sang ngày thứ 5 lần thứ tư vào tháng 11.

Điều này nhằm kéo dài thời gian mua sắm cho Lễ Tạ Ơn, thúc đẩy nền kinh tế khủng hoảng của Mỹ. Khoảng 2 năm sau, sự thay đổi này thực sự được công nhận, theo đó người dân biết đến ngày Black Friday.

ý nghĩa Black Friday

>>> Khám phá thêm: Bật mí cách mua hàng ngày Black Friday với giá sốc

Một nguồn tin khác cho biết năm 1950, các cảnh sát tại thành phố Philadelphia (Mỹ) đã gọi thứ 6 sau Lễ Tạ Ơn là Thứ 6 đen tối. Bởi vì lượng người mua sắm tăng vọt, gây ra sự hỗn loạn tại nhiều địa điểm, ùn tắc giao thông xảy ra lâu và xuất hiện với tần suất dày hơn hẳn.
Đây cũng là cách giải thích về ngày Black Friday trên trang Wikipedia, diễn đạt rõ tình trạng mua sắm náo nhiệt vào ngày lễ này tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Ý nghĩa Black Friday là gì?

Nguồn gốc Black Friday đã thực sự gây ấn tượng với nhiều người, tuy nhiên khi tìm hiểu đến ý nghĩa Black Friday mọi người sẽ phải trầm trồ hơn nữa. Dù nguồn gốc của lễ hội này có nhiều dị bản như thế nào thì tất cả mọi người đều ngóng chờ nó. Không chỉ đại đa số khách hàng mà còn cả những doanh nghiệp hưởng ứng lễ hội này.

Đối với người tiêu dùng, dường như nếu có bất cứ thứ gì cần mua vào dịp cuối năm, họ cũng sẽ tranh thủ chi hầu bao vào ngày này. Từ các mặt hàng điện từ, đồ công nghệ gia dụng đến các món đồ thời trang, quần áo,…sẽ được mua với giá siêu rẻ.

Không những thế nhiều nơi còn áp dụng Freeship nên người tiêu dùng thậm chí không cần phải bước chân ra khỏi cửa. Chỉ ngồi nhà lướt smartphone và chọn mua sản phẩm, không phải chen lấn xô đẩy với đám đông vô cùng tiện lợi.

ý nghĩa Black Friday

Đối với doanh nghiệp, tình trạng hàng hoá tồn động trong năm sẽ được giải quyết trong ngày lễ này. Sự kiện Black Friday diễn ra trong vài ngày chứ không phải một ngày duy nhất, các cửa hàng sản phẩm quảng bá chiến dịch sale ưu đãi rầm rộ.

Với phần trăm giảm giá siêu cuốn hút khiến người tiêu dùng không thể cưỡng lại được mà phải bỏ tiền ra mua nhanh chóng. Ngày lễ này đem lại nguồn lợi lớn cho doanh nghiệp, được các doanh nghiệp áp dụng triệt để nhằm thúc đẩy nhu cầu mua hàng của người dân.
Sự kiện Black Friday ngày càng lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới và được hưởng ứng mạnh mẽ, trong đó có Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp đã kịp thích nghi và bắt trend nhanh chóng tạo ra làn sóng mua sắm mạnh mẽ trong Black Friday vài năm gần đây.

Tạm Kết

Ý nghĩa Black Friday có lợi cho cả người tiêu dùng, doanh nghiệp và sự phát triển của cả nước. Thật tuyệt nếu ngày lễ này tiếp tục được phát huy và phát triển mạnh mẽ hơn nữa tại nhiều tỉnh thành trên cả nước Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here