Bàn phím laptop bị liệt sẽ khiến các thao tác của bạn trở nên khó khăn trong việc sử dụng. Đối với bài viết dưới đây mình sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục được bàn phím laptop bị liệt.

Những nguyên nhân khiến laptop nhanh bị liệt bàn phím

Sau đây là những nguyên nhân khiến cho bàn phím của bạn bị liệt:

Trình điều khiển bị hỏng

Đối với bàn phím nhanh bị hỏng thì cũng do có thể đối với phiên bản Windows của máy bị hỏng trình điều khiển bàn phím. Trường hợp này, thì bàn phím của ban đã không thể hoạt động được, nhưng nếu như bạn gỡ cài đặt driver và có thể cập nhập hay cài đặt lại như ban đầu.

Bụi bẩn bám lâu ngày

Bụi bẩn bám lâu ngày cũng là lý do khiến cho bàn phím của bạn bị liệt một cách nhanh chóng và làm ngưng các hoạt động làm việc trên máy tính. Đối với nguyên nhân này, thì bạn phải thường xuyên dọn dẹp, lau chùi bàn phím máy tính, laptop của mình có thể sẽ hạn chế bị liệt bàn phím.

Những nguyên nhân khiến laptop nhanh bị liệt bàn phím

Do bàn phím bị hỏng

Do bàn phím bị hỏng đây cũng là lý do về mặt vật lý dẫn đến bàn phím bị hỏng, liệt. Các phím của laptop dễ bị mòn nếu như laptop của bạn đã sử dụng quá lâu.

Những nguyên nhân khiến laptop nhanh bị liệt bàn phím

Kết nối kém

kết nối kém, đây là lý do mà bạn khó nghĩ đến đó nhỉ, nhưng do kết nối bàn phím kém với phần cứng của laptop thì cũng có thể xảy ra bàn phím bị liệt gõ không lên chữ.

Những cách khắc phục bàn phím laptop bị liệt

Ngay sau khi biết được những nguyên nhân khiến cho bàn phím laptop bị lỗi. Thì sau đây sẽ là những cách khắc phục được lỗi bàn phím bị liệt, trước khi thay bàn phím laptop mới nhé.

Khởi động laptop

Việc khởi động lại laptop đây sẽ là cách dễ dàng, hiệu quả, nhanh chóng mà hầu hết tất cả các bạn đều làm được khi bàn phím bị liệt.

Những cách có thể khắc phục được bàn phím laptop bị liệt

Vệ sinh bàn phím laptop thường xuyên

Trong quá trình sử dụng thì làm sao có thể tránh được những bụi bẩn bám vào bàn phím được. Nếu như bạn để bụi bẩn bám vào bàn phím lâu ngày thì sẽ khiến bàn phím bị liệt nhanh chóng. Bởi vậy, cách để hạn chế được bàn phím bị liệt dễ dàng đó là thường xuyên lau vệ sinh bàn phím laptop của mình thường xuyên.

vệ sinh thường xuyên

Kiểm tra các mặt về vật lý của bàn phím

Kiểm tra các mặt về vật lý của bàn phím, thì trong những trường hợp các phím bị hỏng cũng là do các tác động vật lý đối với bàn phím như là bị rơi hay là các vật cứng rơi vào bàn phím.

Đối với lý do này thì chỉ có cách cuối cùng đó chính là bạn phải mang laptop của mình đến các trung tâm để bảo hành lại bàn phím và có thể yêu cầu họ kiểm tra và khắc phục lại bàn phím giúp bạn nhé.

Bàn phím kết nối với các USB bên ngoài

Nếu như bàn phím của bạn đã khắc phục hết tất cả các cách trên mà vẫn không có hiệu quả thì cách cuối cùng là bạn có thể kết nối lại bàn phím USB ở bên ngoài với laptop của bạn xem nó có hoạt động được không .

Bàn phím kết nối với các USB bên ngoài

Nếu như sau khi kết nối bàn phím USB bên ngoài rồi mà vẫn không khắc phục được gì thì chỉ có thể mang laptop của mình đến các trung tâm để yêu cầu họ xem nguyên nhân và khắc phục lại nhé.

Nên đến nơi nào để khắc phục lỗi bàn phím được uy tín?

Việc khắc phục được lỗi bàn phím thì đây cũng là lỗi đơn giản, bạn có thể đến với hệ thống Điện Thoại Vui, ở đây có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp có thể sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục lại được bàn phím bị liệt được an toàn và hiệu quả.

Bàn phím laptop bị liệt nguyên nhân và cách khắc phục được hiệu quả trên hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Qua thông tin thủ thuật laptop trên chúc các bạn khắc phục bàn phím của mình được thành công sau khi đọc bài viết này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here