Khi chúng ta sử dụng laptop, đương nhiên sẽ có những lúc đột ngột bận việc gì đó khiến chúng ta phải tạm dừng việc mình đang làm trên laptop. Nhưng nếu bạn nghĩ mình sẽ nhanh chóng quay lại với công việc đang dang dở đó, và không muốn tắt hẳn chiếc laptop của mình, thì làm thế nào. Dưới đây sẽ là các cách tắt màn hình máy tính, laptop trên win 10 8 7 để bạn có thể áp dụng khi gặp tình huống trên.

Xem thêm:

Khóa màn hình máy tính cho Win 10

Đối với các laptop, máy tính Win 10 có rất nhiều cách khóa màn hình, trong đó cách dùng phím tắt khóa màn hình được rất nhiều người sử dụng.

Khóa màn hình máy tính bằng phím tắt

Dưới đây là cách khóa màn hình laptop win 10 bằng phím tắt vô cùng đơn giản

Windows – L

Với cách này, bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Windows + L thì màn hình sẽ khóa ngay.

Ctrl – Alt – Del

Với cách này, bạn ấn tổ hợp Ctrl- Alt- Del thì cửa sổ pop-up hiện ra. Bạn cần chọn Lock để khóa màn hình. Từ tùy chọn Start ở góc trái, chọn biểu tượng người dùng và nhấn Lock.

Khóa màn hình máy tính bằng phím tắt

Khóa màn hình bằng tính năng bảo vệ màn hình

Bước 1: Bạn truy cập Control Panel, chọn Appearance & Personalization, nhấn chuột vào Change screensaver.

Bước 2: Chọn thẻ On resume rồi chọn display logon screen.

Bạn có thể cài đặt thời gian khóa màn hình phù hợp. Sau khi tắt screensaver thì bạn cần nhập mật khẩu để mở máy dùng tiếp.

Khóa màn hình bằng tính năng bảo vệ màn hình

Tham khảo thêm:

Cách khóa màn hình Win 7

Đối với những chiếc laptop, máy tính dùng win 7, bạn có thể thực hiện theo từng bước sau đây để có thể khóa màn hình laptop.

Bước 1: Hãy nhấn chuột phải và chọn mục Personalize.

Cách khóa màn hình Win 7

Bước 2: Tại đây ở mục Personalize, bạn hãy nhấn chọn vào Screen saver.

Bước 3: Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả những bước trên thì sẽ xuất hiện hộp thoại Settings.

Bạn hãy nhấn dấu tích chọn On resume rồi chọn tiếp display logon screen. Cuối cùng là bạn cần chọn OK, là bạn đã thiết lập thành công khóa màn hình.

Khóa màn hình máy tính Win 8

Nếu bạn đang sử dụng những chiếc máy tính, laptop dùng hệ điều hành win 8 thì hãy thực hiện đúng theo từng bước sau để tiến hành khóa màn hình.

Bước 1: Bạn cần phải vào thanh tìm kiếm ở phía dưới cùng của góc trái màn hình và gõ System. Sau đó hãy chọn vào mục Settings.

Bước 2: Khi vào được mục Setting thì bạn hãy chọn tiếp vào mục Lock the computer when I leave it alone for a period of time, được hiển thị trên màn hình.

Khóa màn hình máy tính Win 8

Bước 3: Sau khi thực hiện xong bước 2, trên màn hình laptop bạn sẽ xuất hiện một hộp thoại. Tiếp theo đó bạn cần phải tìm đến mục Screen saver và lựa chọn loại trình bảo vệ màn hình, sau đó nhấn OK thì cài khóa màn hình đã hoàn thành.

Bạn cần phải lưu ý với cách này, sẽ giúp bạn khóa màn hình được trong một khoảng thời gian. Nhưng ưu điểm chính là cách này sẽ không yêu cầu bạn phải nhập mật khẩu khi mở màn hình trở lại, nên được rất nhiều người sử dụng.

Ngoài những cách khóa màn hình như trên thì bạn có thể dùng các phần mềm khóa màn hình máy tính thông dụng như là “Smart PC Locker Pro”.

Phần mềm này sẽ giúp bạn khóa màn hình laptop không chỉ vô cùng nhanh chóng mà còn rất tiện lợi. Nhưng khi bạn sử dụng phần mềm này, thì khi bạn tiếp tục sử dụng laptop, bạn sẽ phải nhập đúng mật khẩu. Nếu như bạn nhập sai mật khẩu quá số lần quy định, thì laptop, máy tính của bạn sẽ tự động tắt. Đây cũng là cách nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân trong laptop của bạn.

Với những hướng dẫn cách khóa màn hình cho laptop đơn giản như trên đây, chắc hẳn bạn sẽ không cần phải tắt máy và bật lại mỗi khi bận một việc gì đó cắt ngang việc sử dụng máy tính của mình, nhờ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Hy vọng với một vài thủ thuật máy tính trên sẽ giúp ích cho bạn trong học tập và công việc. Đừng quên, cập nhật tin tức, thủ thuật mỗi ngày tại Đánh Giá Công Nghệ nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here