Sim bị khóa 2 chiều được xem là một vấn đề tương đối nghiêm trọng bởi nó gây ra nhiều phiền toái và khiến chủ thuê bao bị gián đoạn liên lạc. Dù khá phiền phức nhưng việc mở khóa những chiếc sim bị khóa hai chiều lại không quá khó khăn. Dưới đây chính là một số cách mở sim bị khóa 2 chiều, khôi phục hoạt động của sim dành cho chủ thuê bao.

Sim bị khóa 2 chiều là gì?

Sim bị khóa hai chiều được dùng để chỉ những chiếc sim bị chặn hoạt động ở cả 2 chiều bao gồm tiếp nhận cuộc gọi đến và thực hiện cuộc gọi đi. Điều này đồng nghĩa với việc chủ thuê bao của những chiếc sim này sẽ không thể thực hiện gọi ra cho thuê bao khác cũng như không thể nhận cuộc gọi đến.

Sim bị khóa 2 chiều là gì

Khi sim bị khóa 2 chiều, phương thức liên hệ qua số thuê bao này gần như bị gián đoạn hoàn toàn. Ngay cả khi thực hiện các thao tác kiểm tra số dư tài khoản cũng bị ảnh hưởng, thay vì trả kết quả về số dư của thuê bao, hệ thống sẽ thông báo sim của quý khách đã bị khóa 2 chiều.

Tại sao sim bị khóa 2 chiều?

Có khá nhiều lý do dẫn đến việc sim bị khóa hai chiều. Với mỗi nhà mạng khác nhau, tiêu chuẩn để tiến hành khóa hai chiều sim lại có chút khác biệt nhưng nhìn chung các nguyên nhân dưới đây là nguyên nhân chủ yếu khiến sim bị khóa hai chiều:

 • Thông tin chủ thuê bao không đúng (sim không chính chủ)
 • Không thanh toán cước di động/nợ cước di động
 • Sim không được gia hạn thêm hay hết thời hạn sử dụng sim
 • Sim bị khóa hai chiều do nhận nhiều tố cáo spam
 • Không nhớ mã PIN của sim và nhập sai mã PUK dẫn đến sim bị khóa hai chiều
 • Nhập sai mã thẻ cào dẫn đến khóa sim

Tại sao sim bị khóa 2 chiều

Những nguyên nhân kể trên được xem là nguyên nhân chính khiến sim bị khóa. Tùy vào từng nhà mạng cũng như chính sách đảm bảo an ninh viễn thông của thời kỳ khác nhau mà những nguyên nhân này có thể có sự nới lỏng hoặc ràng buộc chặt chẽ hơn.

Cách mở sim bị khóa 2 chiều chi tiết từng nhà mạng

Dù gây bất tiện cho người dùng nhưng khóa 2 chiều được xem là phương thức để đảm bảo an ninh viễn thông. Chính bởi điều này nên tất cả các nhà mạng đều có yêu cầu nghiêm khắc với việc khóa sim và có những biện pháp mở khóa sim khác nhau cho chủ thuê bao. Nếu đang là chủ thuê bao có sim bị khóa hai chiều thì đây chính là những cách giải quyết cần thử ngay lập tức.

Cách mở sim bị khóa 2 chiều mobifone

Với các lý do khác nhau, nhà mạng Mobifone sẽ cho phép chủ thuê bao xử lý chiếc sim bị khóa của mình khác nhau. Nhìn chung những cách xử lý với sim bị khóa hai chiều Mobifone đều khá đơn giản và dễ dàng xử lý ngay tại nhà.

 • Đối với sim Mobifone bị khóa do không nạp tiền đúng thời hạn: Sim Mobifone luôn có thời hạn cần phải nạp thẻ để duy trì hoạt động của sim, nếu đến trong thời gian hoạt động không phát sinh giao dịch nạp tiền mới cho đến tận ngày hết hạn thì sim sẽ bị khóa 2 chiều do hết thời hạn. Để mở khóa sim mobifone bị khóa trong trường hợp này chỉ cần nạp thẻ với sim trả trước và thanh toán phần cước bị nợ với sim trả sau là có thể mở khóa 2 chiều cho sim. Thời hạn để mở khóa cho những chiếc sim này là 31 ngày kể từ khi bị khóa.

Cách mở sim bị khóa 2 chiều mobifone

 • Sim Mobifone bị khóa 2 chiều do nhập sai mã Pin và mã PUK: Với các trường hợp cần nhập sai mã Pin 3 lần sau đó không nhập đúng mã PUK sẽ cần ra các cửa hàng Mobifone để yêu cầu mở khóa. Vậy nên để tránh điều này xảy ra ngay từ khi nhập sai mã Pin 3 lần mà không nhớ mã PUK được cung cấp, người dùng cần gọi lên tổng đài của nhà mạng Mobifone và yêu cầu cung cấp mã PUK ngay. Lúc này nhập đúng mã PUK sim sẽ được mở khóa và hoạt động bình thường.
 • Sim Mobifone bị khóa do nhập sai mã thẻ cào nhiều lần: Với những trường hợp nạp tiền nhưng nhập sai mã thẻ nhiều lần hệ thống sẽ khóa 2 chiều của thuê bao để ngăn chặn các hành động cheating có thể xảy ra. Lúc này chỉ cần liên hệ với tổng đài 9090 để yêu cầu mở khóa sim để thuê bao có thể hoạt động bình thường.

Đối với các trường hợp bị khóa sim khác của nhà mạng Mobifone, để giải quyết, người dùng sẽ cần đến ngay các trung tâm giao dịch của nhà mạng để nhận được sự hỗ trợ của nhân viên.

Cách mở sim bị khóa hai chiều Viettel

Nhà mạng Viettel vẫn luôn nổi tiếng sự đa dạng trong các kênh hỗ trợ của mình. Với các trường hợp sim bị khóa hai chiều, nhà mạng này cũng cực hào phóng và dễ dàng trong việc cung cấp đến người dùng các biện pháp giải quyết nhanh chóng. Một số cách có thể áp dụng ngay khi sim viettel bị khóa 2 chiều có thể kể đến như:

 • Mở khóa 2 chiều cho sim Viettel chưa đăng ký chính chủ: Nếu thuộc trường hợp bị khóa liên hệ 2 chiều do sim không đăng ký chính chủ thì biện pháp nhanh chóng nhất dành cho chủ thuê bao chính là đến cửa hàng Viettel để cập nhật thông tin chính chủ và mở khóa sim.Lúc này chủ thuê bao cần chuẩn bị giấy căn cước công dân chính chủ, sim bị khóa và 10 số điện thoại thường xuyên liên hệ.

Cách mở sim bị khóa 2 chiều Viettel

 • Mở khóa 2 chiều cho sim nợ cước điện thoại hoặc chưa thanh toán cước khi đến hạn: Với sim trả trước nếu không phát sinh giao dịch nạp thẻ khi đến thời hạn sẽ bị khóa sim và để mở khóa chỉ cần thực hiện thanh toán nạp thẻ. Cần lưu ý thông thường với trường hợp quá hạn sử dụng sẽ chỉ bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều và thời hạn để mở khóa là 120 ngày nên nếu không thể tự khôi phục sim bị khóa cần ra các cửa hàng Viettel để kiểm tra xem sim đã bị thu hồi về kho số hay chưa và nhận được tư vấn về cách khôi phục sim phù hợp.

Đối với sim trả sau nợ cước, người dùng sẽ cần đến các cửa hàng Viettel để đóng bù cước và mở khóa sim.

 • Mở khóa 2 chiều cho sim nạp sai mã thẻ: Viettel có quy định nếu nạp thẻ nhập sai mã 5 lần sẽ bị khóa 2 chiều. Để mở khóa sim trong trường hợp này chỉ cần thực hiện gọi tổng đài 18008098 để yêu cầu mở khóa.

Với các trường hợp khác, Viettel luôn hỗ trợ khách hàng tại các cửa hàng Viettel, chỉ cần đến và trình bày tình trạng sim của mình, nhân viên sẽ hỗ trợ người dùng mở khóa và khôi phục khả năng sử dụng của sim.

Cách mở sim bị khóa 2 chiều Vinaphone

Cũng nằm trong danh sách 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam, cách mở sim bị khóa hai chiều Vinaphone cũng đặc biệt được nhiều người dùng quan tâm. Nhà mạng này có khá nhiều cách để hỗ trợ người dùng của mình mở khóa sim tùy theo các lý do dẫn đến khóa sim khác nhau.

 • Sim Vinaphone bị khóa 2 chiều do nợ cước: Trường hợp này chỉ diễn ra với sim Vinaphone trả sau và để mở khóa, người dùng phải đến các trung tâm giao dịch của nhà mạng, đóng phí đã nợ để mở khóa.
 • Sim Vinaphone bị khóa do thời gian dài không được sử dụng: Với các sim bị khóa do không sử dụng lâu ngày chỉ cần nạp tiền vào sim để có thể khôi phục hoạt động. Tuy nhiên nếu việc ngưng sử dụng diễn ra trong 1 khoảng thời gian quá lâu thì khả năng bị thu hồi sim về kho số khá cao, lúc này khó để chủ thuê bao có thể lấy lại sim của mình.

Cách mở sim bị khóa 2 chiều Vinaphone

 • Sim Vinaphone bị khóa do nạp thẻ sai: Bất cứ nhà mạng nào khi nạp thẻ sai nhiều lần đều khóa hai chiều sim và Vinaphone cũng không ngoại lệ. Để mở khóa sim Vinaphone bị khóa 2 chiều do nạp thẻ sai nhiều lần, người dùng cần liên hệ đến tổng đài 18001091.
 • Sim Vinaphone bị khóa khi chưa đăng ký chính chủ: Trường hợp chưa chính thức làm chủ thuê bao, sim có thể sẽ bị khóa khi nhà mạng kiểm tra. Để mở khóa người dùng cần ra trung tâm giao dịch Vinaphone gần nhất để mở khóa.

Dĩ nhiên ngoài các trường hợp kể trên, có nhiều lý do khác có thể dẫn đến việc sim Vinaphone bị khóa 2 chiều. Cách nhanh nhất để giải quyết các trường hợp bị khóa 2 chiều này chỉ cần đến trung tâm giao dịch để nhân viên nắm được vấn đề và hỗ trợ mở khóa.

Cách mở sim bị khóa hai chiều khác

Ngoại trừ ba nhà mạng lớn nhất là viettel, Vinaphone, Mobifone còn hàng loạt các nhà mạng khác đang hoạt động sôi nổi trên thị trường viễn thông. Với những sim bị khóa của những nhà mạng này, cách mở khóa cũng rất đơn giản tùy vào các trường hợp bị khóa h chiều do lý do khác nhau.

Một số trường hợp tiêu biểu có thể mở sim bị khóa 2 chiều nhanh chóng như:

Sim bị khóa hai chiều do chưa đăng ký thông tin chính chủ

Hiện nay tất cả các dòng sim đang lưu hành trên thị trường đều có yêu cầu sự chính xác đối với thông tin chủ thuê bao. Sim không đảm bảo được tính chính xác cũng như không thể xác minh chủ thuê bao được gọi là sim không chính chủ. Trong trường hợp này nhà mạng sẽ yêu cầu chủ thuê bao cập nhật lại thông tin.

Do chưa đăng ký thông tin chính chủ

Để mở khóa sim bị khóa hai chiều do chưa đăng ký thông tin chính chủ, chủ thuê bao cần đến các điểm giao dịch của nhà mạng để cập nhật thông tin trong thời gian cho phép. Sau khoảng thời gian này, nếu không cập nhật thông tin cũng như không mở khóa cho sim thì nhà mạng có thể thu hồi sim về kho số và không mở khóa lại khi được yêu cầu.

Sim bị khóa hai chiều do nạp sai 5 lần trở lên

Trong lúc nạp thẻ do sơ xuất không đáng có của chủ thuê bao, thẻ cào bị nhập sai nhiều hơn 5 lần thì sim sẽ bị khóa. Lúc này để mở khóa, người dùng chỉ cần gọi lên tổng đài và cung cấp các thông tin như thời gian bị khóa sim và số seri của thẻ cào để mở khóa.

Do nạp sai 5 lần trở lên

Sim bị khóa hai chiều do nhập sai mã PUK

Tùy vào nhà mạng mà số lần nhập sai mã PUK có thể khác nhau tuy nhiên khi nhập sai mã này quá số lần cho phép thì sim sẽ bị khóa. Để mở sim bị khóa hai chiều do nhập sai mã PUK người dùng có thể đến các trung tâm giao dịch của nhà mạng đề được hỗ trợ.

Do nhập sai mã PUK

Lưu ý: Nếu số lần nhập mã PUK chưa vượt quá số lần cho phép, người dùng có thể gọi lên tổng đài để yêu cầu cấp lại mã này. Việc cấp mã PUK kịp thời sẽ tránh cho sim bị giới hạn khả năng liên lạc cũng như mất thời gian để mở khóa.

Trên đây là những cách mở sim bị khóa 2 chiều mà bất cứ ai cũng nên thử. Tùy vào lý do sim bị khóa khác nhau mà cách mở khóa sẽ có đôi chút khác biệt tuy nhiên nhìn chung khá đơn giản và dễ dàng. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho độc giả những thông tin thú vị và chúc quý độc giả thực hiện mở khóa sim bị chặn 2 chiều thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here