Đăng ký sim số Viettel là thao tác cần thiết giúp kích hoạt nhanh chóng tài khoản, xác nhận danh tính dễ lấy lại sim trong trường hợp bị mất điện thoại. Thao tác đăng ký này có thể làm ngay tại nhà không cần thiết phải tốn thời gian đi đến tận cửa hàng. Cụ thể hãy làm theo các bước hướng dẫn trong bài viết để đăng ký sim thành công.

Cần chuẩn bị gì để đăng ký sim số Viettel?

Thao tác đăng ký sim số Viettel qua ứng dụng My Viettel rất đơn giản, không mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn những điều sau đây để việc đăng ký diễn ra thành công nhất:

  • Giấy căn cước công dân, chứng minh nhân dân
  • Ảnh chân dung chính chủ
  • Kết nối Internet ổn định

Lưu ý việc đăng ký sim không cần máy cấu hình mạnh nhưng phải hoạt động mượt mà, tránh bị giật lag trong quá trình đăng ký.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách tính sim số đẹp giúp bạn thu hút vượng khí

Cần chuẩn bị gì để đăng ký sim số Viettel?

Cách đăng ký qua My Viettel

Nếu không có thời gian đến cửa hàng đăng ký trực tiếp thì chọn đăng ký sim số Viettel qua ứng dụng My Viettel là lựa chọn hợp lý. Hình thức đăng ký này có hiệu quả cao, giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả.

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MyViettel → Click vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng → Bấm chọn Thay đổi giấy tờ.
  • Bước 2: Chọn Thông tin giấy tờ → Chụp hình ảnh mặt trước và sau của Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân. Sau đó bạn cần nhận diện gương mặt chính chủ → Bấm chọn Tiếp tục.
  • Bước 3: Vào mục Thông tin khách hàng → Nhập đủ thông tin cá nhân của bạn bao gồm: Họ tên, giới tính, quê quán, ngày sinh,… → Click vào Tiếp tục.
  • Bước 4: Click vào Đồng ý → Chọn Chữ ký xác nhận → Chọn vào Tiếp tục → Bấm Tiếp tục lần nữa. Vậy là bạn đã hoàn tất các bước đăng ký, giờ chỉ cần chờ nhà mạng Viettel xác nhận nữa là được.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách mua sim viettel số đẹp đơn giản, hiệu quả

Cách đăng ký sim số Viettel qua My Viettel

Cách đăng ký qua tin nhắn

Trong trường hợp bạn không muốn đăng ký sim qua ứng dụng MyViettel, bạn có thể chọn hình thức đăng ký sim truyền thống. Đó là hình thức soạn tin nhắn gửi cho số 1414.

Cụ thể, cú pháp tin nhắn như sau: [Hoten.ngaythangnamsinh.soCMND] gửi 1414.

Bằng cách này, bạn có thể đăng ký sim chính chủ, tuy nhiên bạn vẫn nên đăng ký bằng ứng dụng MyViettel để có thêm hình ảnh xác thực.

Cách đăng ký sim số Viettel qua tin nhắn

Làm thế nào để kiểm tra xem đăng ký có thành công hay không?

Có nhiều lý do khiến việc đăng ký sim số Viettel không thành công, chẳng hạn đang đăng ký thì mất kết nối mà bạn không để ý. Điều đó khiến nhiều người không biết và bỏ công ra chờ đợi nhà mạng xác nhận vô ích.

>>> Gợi ý: Bật mí sim viettel đầu số nào đẹp nhất đáng mua nhất hiện nay

Nhiều người còn nghĩ rằng mình đã đăng ký sim thành công rồi nhưng thực ra sim vẫn chưa chính chủ. Để tránh tình trạng này chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra xem việc đăng ký của mình có thành công hay không.

Làm thế nào để kiểm tra xem đăng ký có thành công hay không?

Cụ thể bạn có thể chọn lựa một trong hai cách sau đây:

  • Cách 1: Quay số trực tiếp đến tổng đài 198. Đây là tổng đài của nhà mạng Viettel, bạn sẽ được nhân viên kiểm tra xem tài khoản đã đăng ký xong chưa.
  • Cách 2: Nhắn tin SmS, soạn TTTB gửi 1414. Sau đó bạn sẽ nhận được tin nhắn để biết việc đăng ký đã thành công hay chưa.

Hai cách trên đều có thể cho bạn biết được việc đăng ký sim có thành công hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến cửa hàng Viettel để nhờ nhân viên kiểm tra giúp.

Đăng ký sim số Viettel chính chủ có mất phí không?

Dù bạn chọn hình thức đăng ký sim nào thì cũng không phải lo lắng về chi phí. Bởi Viettel vẫn đang hỗ trợ khách hàng đăng ký sim chính chú free 100%.

Tóm lại để đăng ký sim số Viettel bạn cứ thực hành theo các thao tác trong bài viết. Chúc bạn đăng ký sim thành công, không mất nhiều thời gian làm đi làm lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here