Dù đã sử dụng mạng xã hội Facebook trong thời gian dài nhưng những thủ thuật như cách thêm tin nổi bật trên Facebook hay cách ẩn, lưu tin nổi bật trên Facebook liệu bạn đã biết cách thực hiện chưa? Tính năng đăng và thêm story vào mục tin nổi bật này đang rất hot và được phần đông giới trẻ đón nhận nồng nhiệt. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện những thủ thuật trên thị bài viết này có thể sẽ hỗ trợ được bạn. Cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Tin nổi bật Facebook là gì? Sử dụng thế nào?

Tin nổi bật trên mạng xã hội Facebook là tập hợp của một hoặc nhiều tin đã được đăng tải lên nền tảng này trước đó của một tài khoản cá nhân của Facebook. Tin nổi bật bao gồm cả video, hình ảnh và thường nằm ngay bên dưới mục giới thiệu của trang cá nhân.

Tin nổi bật Facebook là gì? Sử dụng thế nào?

Các tin nổi bật của một tài khoản người dùng sẽ không bị mất đi sau 24 giờ đăng tải như những story thông thường khác mà sẽ tồn tại cho tới khi được gỡ đi bởi chính chủ tài khoản cá nhân đó.

Một số công dụng chính mà tin nổi bật mang tới cho người sử dụng là:

 • Giới thiệu, quảng bá bản thân thông qua những video, hình ảnh đẹp tới những người vào trang cá nhân của mình.
 • Lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ.
 • Không mất thời gian tìm lại những video, hình ảnh đẹp.
 • Nếu bạn làm về lĩnh vực kinh doanh online thì tin nổi bật sẽ giúp bản quảng cáo sản phẩm tới cho khách hàng vào trang cá nhân của mình.

Cách thêm, đăng tin nổi bật trên Facebook bằng điện thoại

Hiện tại, đa phần người dùng của mạng xã hội Facebook đều tiếp cận nền tảng này thông qua các thiết bị tiện dụng như điện thoại thông minh. Những thao tác của người dùng Facebook trên những sản phẩm smartphone đã được các nhà phát triển tối ưu hoá và có thể thực hiện được các thủ thuật như thêm, lưu trữ, ẩn tin nổi bật cực kỳ dễ dàng. Dưới đây là một số bước để thêm, đăng tin nổi bật trên Facebook bằng điện thoại mà bạn có thể tham khảo nhé!

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị điện thoại của bạn lên. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình để tiến hành truy cập vào trang cá nhân của bạn.

Cách thêm, đăng tin nổi bật trên Facebook bằng điện thoại

 • Bước 2: Tiếp tục nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ngang và truy cập vào mục “Kho lưu trữ”.

Cách thêm, đăng tin nổi bật trên Facebook bằng điện thoại

 • Bước 3: Nhấn vào phần “Kho lưu trữ tin”. Ngay sau đó tiếp tục chọn vào biểu tượng “Cài đặt” ở phía bên phải, góc trên màn hình.

Cách thêm, đăng tin nổi bật trên Facebook bằng điện thoại

 • Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn vào tùy chọn “Tạo bộ sưu tập Đáng chú ý”, tích vào những story mà bạn muốn đưa vào mục “Tin nổi bật”. Sau khi chọn lựa xong, nhấn “Tiếp” để chuyển sang bước tiếp theo.

Cách thêm, đăng tin nổi bật trên Facebook bằng điện thoại

 • Bước 5: Đặt tiêu đề cho “Tin nổi bật” và nhấn nút “Lưu” để hoàn tất.

Trong trường hợp bạn muốn tin mình chuẩn bị đăng sẽ trở thành tin nổi bật ngay mà không cần những thao tác như bên trên thì bạn tiến hành như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng tin lên trên nền tảng mạng xã hội như bình thường.
 • Bước 2: Nhấn vào tin mà bạn vừa đăng, tiếp tục nhấn vào biểu tượng ngôi sao ở phía trên.

tiếp tục nhấn vào biểu tượng ngôi sao ở phía trên.

 • Bước 3: Chọn vào mục “Bộ sưu tập Đáng chú ý mới”. Đặt tên cho bộ sưu tập và nhấn “Lưu” để hoàn tất.

Chọn vào mục “Bộ sưu tập Đáng chú ý mới”

Cách tạo, đăng tin nổi bật trên Facebook bằng máy tính

Các thao tác tạo tin nổi bật trên Facebook bằng máy tính cũng không hề khó. Bạn có thể tiến hành như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Trang cá nhân của bạn bằng máy tính. Chọn vào mục “Thêm nội dung đáng chú ý

Cách tạo, đăng tin nổi bật trên Facebook bằng máy tính

 • Bước 2: Sau khi các tùy chọn mới được hiện ra, bạn chọn mục “Thêm mới”. Bạn có thể lựa chọn những story đã tải lên trước đó hoặc những hình ảnh trong thiết bị.

Cách tạo, đăng tin nổi bật trên Facebook bằng máy tính

 • Bước 3: Tick vào những story mà bạn muốn có mặt ở phần tin nổi bật. Nhấn “Tiếp” để chuyển sang bước sau.

Cách tạo, đăng tin nổi bật trên Facebook bằng máy tính

 • Bước 4: Chọn ảnh bìa và đặt tên cho bộ sưu tập tin nổi bật của bạn. Nhấn “Lưu” để hoàn tất.

Cách tạo, đăng tin nổi bật trên Facebook bằng máy tính

Cách ẩn tin nổi bật trên Facebook

Ở thời điểm hiện tại, Facebook vẫn chưa hỗ trợ cho người sử dụng các tính năng ẩn đối với mục “Tin nổi bật”. Do đó, bạn không thể tùy chỉnh được đối tượng người xem tin nổi bật. Tin nổi bật sẽ luôn hiển thị ở chế độ công khai và bất kỳ ai vào được trang cá nhân của bạn cũng sẽ có thể xem được tin nổi bật.

Để người khác không xem được một tin nổi bật nào đó, bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là gỡ story đó khỏi mục “Tin nổi bật”.

Cách lưu tin nổi bật trên Facebook

Các story được lưu trữ trong mục “Tin nổi bật” sẽ tồn tại vĩnh viễn ở đầu trang cá nhân cho tới khi được chủ tài khoản gỡ khỏi mục này. Bằng cách này, Facebook sẽ giúp bạn lưu trữ những khoảnh khắc, kỷ niệm đáng nhớ và luôn đặt nó ở nơi dễ dàng có thể được nhìn thấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ các tin nổi bật này trực tiếp về máy để có thể dễ dàng xem lại mà không cần phải có kết nối Internet. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở Facebook trên thiết bị của bạn lên > Vào trang cá nhân của bạn > Mở những tin nổi bật mà bạn muốn lưu trữ về máy.
 • Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ngang ở phía góc bên phải phía trên . Sau khi các tuỳ chọn được hiện ra, bạn chọn “Lưu ảnh” là đã hoàn tất các bước để lưu lại được story nổi bật.

Cách lưu tin nổi bật trên Facebook

Cách khôi phục tin nổi bật trên Facebook

Có thể trong quá trình chỉnh sửa, chọn lọc các tin nổi bật, bạn đã vô tình xóa phải một vài story đẹp, ấn tượng ra khỏi mục tin nổi bật. Nếu bạn vẫn chưa biết cách khôi phục lại những chiếc story chất lượng đó thì dưới đây là một số cách khôi phục lại tin nổi bất trên Facebook mà bạn có thể tham khảo.

Nếu story của bạn chỉ đơn thuần là bị xóa khỏi mục tin nổi bật và vẫn còn lưu trữ trong kho lưu trữ tin thì bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại story đó vào mục tin nổi bật. Các bước thực hiện tương tự như việc bạn thêm mới một tin vào mục tin nổi bật. Cụ thể như sau:

Bạn mở ứng dụng Facebook trên thiết bị của mình lên > Truy cập vào phần Trang cá nhân > Mở mục “Kho lưu trữ” trong phần “Cài đặt trang cá nhân” > Nhấn vào tùy chọn “Kho lưu trữ tin” > Chọn “Tạo bộ sưu tập Đáng chú ý” > Tick vào những story mà bạn muốn thêm vào mục “Tin nổi bật” > Nhấn “Lưu” để hoàn tất.

Bạn có thể xem lại chi tiết các bước ở phần “Cách thêm, đăng tin nổi bật trên Facebook bằng điện thoại” đã được trình bày ở trên.

Trong trường hợp tin của bạn đã bị xoá hoàn toàn khỏi ở cả 2 mục “Tin nổi bật” và “Kho lưu trữ tin”. Các bước khôi phục lại tin như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang cá nhân của mình trên Facebook. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm. Sau khi các tùy chọn khác nhau hiện ra, bạn chọn mục “Kho lưu trữ” để tiếp tục.

truy cập vào trang cá nhân

 • Bước 2: Bạn mở tùy chọn “Thùng rác” ra. Đây là nơi dùng để lưu trữ các bài viết, story mà bạn đã xóa. Trong vòng 30 ngày, các bài viết, story này sẽ tự động bị xoá hoàn toàn khỏi Facebook. Sau khi các story đã bị xoá được hiện ra, bạn tick vào những mẩu tin mà bạn muốn khôi phục lại.

chọn thùng rác

 • Bước 3: Chọn “Khôi phục” để hoàn tất.

Chọn “Khôi phục” để hoàn tất. 

Sau khi đã khôi phục lại story về trang cá nhân, bạn đã có thể dễ dàng thêm lại chiếc story này của mình về lại mục tin nổi bật bằng những phương pháp bên trên nhé!

Các câu hỏi liên quan tới tin nổi bật

Việc thêm, gỡ, khôi phục tin nổi bật trên tài khoản mạng xã hội Facebook chỉ là một trong số nhiều thủ thuật phức tạp khác liên quan tới tính năng Story của người dùng. Do đó, chắc hẳn bạn vẫn còn nhiều thắc mắc liên quan tới tin nổi bật đúng không nào?

Phần này của bài viết đề cập tới một vài câu hỏi mà nhiều người sử dụng Facebook hay thắc mắc. Biết đâu những lời giải đáp dưới này có thể hữu ích với bạn trong quá trình trải nghiệm Facebook thì sao nhỉ! Cùng mình theo dõi phần này ngay nhé!

Tin nổi bật trên Facebook khác gì so với story Facebook?

Điểm khác biệt lớn nhất của tin nổi bật Facebook so với những mẩu story bình thường là tin nổi bật sẽ không bao giờ bị mất đi trừ trường hợp chủ sở hữu gỡ story ấy khỏi mục tin nổi bật. Trong khi đó thời gian tồn tại của một chiếc story bình thường sẽ là 24 giờ. Sau khi hết thời gian 24 giờ, những chiếc story thông thường sẽ được chuyển vào mục “Kho lưu trữ tin”.

điểm khác so với story Facebook?

Chính vì đặc điểm khác biệt lớn nhất này mà lợi ích và cách sử dụng của từng loại tin cũng sẽ khác nhau. Tin nổi bật sẽ được sử dụng để giới thiệu về những hình ảnh, video đẹp cho người khác khi vào trang cá nhân của chủ sở hữu tin. Đồng thời, nó cũng giúp quảng bá sản phẩm của người sử dụng khi họ là một người kinh doanh online. Còn các story thông thường sẽ được dùng để lưu trữ những khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp của người dùng.

Xoá tin nổi bật trên Facebook có được không?

Trong quá trình trải nghiệm các tính năng của Facebook, sẽ có lúc bạn cần phải xoá bớt đi những bài viết, tin, tin nổi bật không phù hợp hoặc không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn nữa. Và việc xoá tin nổi bật hoặc những bài viết khác trên Facebook ở thời điểm hiện tại là hoàn toàn khả thi. Bạn có thể dễ dàng xóa được tin nổi bật trên Facebook thông qua những tùy chọn trong phần chỉnh sửa mục “Đáng chú ý” ở trong trang cá nhân.

Cách chỉnh tin nổi bật thành chế độ bạn bè được không?

Như đã trình bày ở trên, bạn không thể tùy chỉnh được đối tượng người xem tin nổi bật. Chế độ xem của tin nổi bật luôn được đặt “Công khai”. Bất kỳ ai vào được trang cá nhân của bạn cũng sẽ có thể xem được những story nổi bật của bạn. Do đó, bạn không thể chỉnh tin nổi bật thành chế độ bạn bè được.

Cách chỉnh tin nổi bật thành chế độ bạn bè được không?

Trên đây là thông tin, cách thực hiện một số thủ thuật liên quan tới cách thêm tin nổi bật trên Facebook, cách ẩn, lưu hay khôi phục tin mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết vừa rồi có thể giúp ích cho bạn trong quá trình trải nghiệm những tính năng Facebook của mình. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here