Cách xoá tài khoản messenger vĩnh viễn khỏi ứng dụng là điều mà đôi khi người dùng cần tìm kiếm. Có rất nhiều lý do khác nhau khiến bạn muốn xóa tài khoản của mình hoàn toàn khỏi hệ thống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện. Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu cách xóa tài khoản trên Messenger vĩnh viễn nhanh nhất năm 2023.

Cách xoá tài khoản messenger có giúp xóa tài khoản vĩnh viễn hay không?

Cách xoá tài khoản messenger vĩnh viễn sẽ giúp bạn có thể xoá tài khoản của mình ra khỏi danh sách người dùng sử dụng mạng xã hội. Khi thực hiện xóa tài khoản vĩnh viễn bạn và bạn bè của bạn sẽ không thể tìm thấy bạn trên nền tảng xã hội này.

Cách xoá tài khoản messenger có giúp xóa tài khoản vĩnh viễn hay không?

Xóa tài khoản messenger cũng như bạn thực hiện xóa tài khoản Facebook của mình. Đây là hành động mà người dùng sẽ tiến hành thực hiện để xóa bỏ hoàn toàn tài khoản trên mạng xã hội phổ nhất hiện nay. Bạn sẽ phải chờ trong vòng 14 ngày để có thể loại bỏ hoàn toàn được tài khoản của mình ra khỏi nền tảng xã hội này.

Cách xóa tài khoản trên Messenger bằng điện thoại

Đối với người dùng điện thoại di động để sử dụng ứng dụng messenger. Tuy nhiên để thực hiện thì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là vô hiệu hoá tài khoản Facebook trước. Bạn có thể thực hiện lần lượt theo các thao tác hướng dẫn cách xoá tài khoản messenger chi tiết như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng trên điện thoại -> Ở giao diện Facebook, bạn hãy thực hiện nhấn và chọn vào biểu tượng hình 3 gạch ở phía góc dưới cùng màn hình -> Tiếp đó hãy nhấn chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư -> Tiếp sau đó bạn hãy chọn mục Cài đặt -> Tiếp tục ở bước này bạn hãy chọn mục Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.

Cách xoá tài khoản messenger có giúp xóa tài khoản vĩnh viễn hay không?

  • Bước 2: Trong bước tiếp theo bạn nhấn chọn mục Vô hiệu hóa và xóa -> Tiếp đó hãy tìm và tiếp tục nhấn chọn Xóa tài khoản -> Khi này bạn hãy nhấn Tiếp tục xóa tài khoản để thực hiện xác nhận lệnh và chuyển sang thao tác tiếp theo.
  • Bước 3: Ở bước thứ 3 trong hướng dẫn này, bạn hãy tìm đến và tiếp tục nhấn chọn mục Xóa tài khoản. Lúc này hệ thống yêu cầu bạn cần nhập mật khẩu để xác minh thông tin của tài khoản -> Sau khi nhập xong bạn hãy nhấn chọn Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Cách xoá tài khoản messenger có giúp xóa tài khoản vĩnh viễn hay không?

  • Bước 4: Bạn hãy nhấn để chọn mục Xóa tài khoản giúp thực hiện bước tiếp theo để vô hiệu hoá tài khoản Facebook của mình.
  • Bước 5: Sau khi xoá tài khoản Facebook các bước tiếp theo trong hướng dẫn cách xoá tài khoản messenger bạn cần làm đó là: Mở Messenger sau đó nhấn chọn vào ảnh đại diện trong góc -> Cuộn xuống phía dưới và nhấn chọn mục Cài đặt tài khoản -> Nhấn chọn mục Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.
  • Bước 6: Nhấn chọn vào mục Vô hiệu hóa và xóa. Lúc này sẽ chuyển sang màn hình vô hiệu hóa và xóa tài khoản Facebook -> Bạn cần chọn Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản sau đó nhập mật khẩu và xác nhận là được.

Cách xoá tài khoản messenger có giúp xóa tài khoản vĩnh viễn hay không?

Cách xóa tài khoản trên Messenger bằng máy tính

Hiện nay bạn không thể sử dụng máy tính để xoá tài khoản messenger của mình. Tuy nhiên với những ai đang sử dụng máy tính thì bạn có thể sử dụng chúng để vô hiệu hoá tài khoản Facebook trước khi thực hiện theo cách xoá tài khoản messenger. Các bước xoá tài khoản messenger trên máy tính như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đăng nhập Facebook trên trình duyệt máy tính của mình và chọn vào tam giác ở góc trên bên phải -> tiếp đó bạn nhấn Chọn Cài đặt & quyền riêng tư -> chuyển tới chọn mục Cài đặt để bắt đầu xoá tài khoản.

Cách xoá tài khoản messenger có giúp xóa tài khoản vĩnh viễn hay không?

  • Bước 2: Ở màn hình hiện tại hiển thị, bạn hãy nhấn chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook được đặt ở cột bên tay trái -> tiếp đó bạn chọn tiếp chữ Xem ở dòng lệnh Vô hiệu hóa và xóa -> Rồi tiếp đó nhấn chọn vào dòng thứ 2 “Xóa vĩnh viễn tài khoản” -> Tiếp tục nhấn chọn vào ô Tiếp tục xóa tài khoản để chuyển sang bước tiếp theo.
  • Bước 3: Nhấp chọn vào mục Xóa tài khoản -> trong bước này bạn cần phải nhập mật khẩu để tiến hành xác minh tài khoản -> Sau đó chọn Tiếp tục -> Chọn Xóa tài khoản để hoàn tất.

Cách xoá tài khoản messenger có giúp xóa tài khoản vĩnh viễn hay không?

Các bước tiếp theo bạn hãy thực hiện theo cách xoá tài khoản messenger khi sử dụng bằng điện thoại ở trên là có thể xoá tài khoản được rồi.

Những lưu ý khi xóa tài khoản Messenger vĩnh viễn

Cách xoá tài khoản messenger vĩnh viễn sẽ hướng dẫn bạn xoá tài khoản và không thể khôi phục được nội dung, tin nhắn cũng như tất cả thông tin của tài khoản. Chính vì vậy trước khi thực hiện chi tiết theo hướng dẫn cách xóa tài khoản trên messenger bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

lưu ý

Trước khi xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook cũng như đảm bảo cho quá trình này diễn ra suôn sẻ và không cảm thấy hối tiếc về sau thì bạn cần làm một số công việc này:

Tải xuống thiết bị các thông tin của bạn

Khi xoá tài khoản Messenger vĩnh viễn đòi hỏi bạn cần phải xoá tài khoản Facebook. Do đó, các thông tin về tài khoản của bạn có thể bao gồm ảnh, video và nội dung tin nhắn sẽ bị xoá. Nếu như đây là những thứ quan trọng và bạn không thể để mất thì hãy đảm bảo rằng chúng đã được lưu trữ lại trước khi bạn thực hiện theo cách xoá tài khoản messenger vĩnh viễn.

Khi lưu trữ, bạn có thể lựa chọn loại dữ liệu của mình cũng như thời gian sao chép. Tuỳ thuộc vào dung lượng mà thời gian sao chép có thể kéo dài vài phút hoặc thậm chí lên tới vài tiếng.

Bắt buộc phải xoá tài khoản Facebook mới xoá được tài khoản messenger

Messenger là tài khoản được liên kết với tài khoản của Facebook. Chính vì vậy theo hướng dẫn cách xoá tài khoản messenger ở trên để có thể xoá tài khoản messenger thì bắt buộc bạn phải xoá tài khoản Facebook của mình. Chính vì vậy, bạn cần phải cân nhắc trước khi quyết định xoá tài khoản của mình.

Ngoài ra, một số ứng dụng ở bên thứ 3 có thể sử dụng tài khoản messenger hay tài khoản Facebook của bạn để đăng nhập. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra thông tin cũng như chuẩn bị cho mình một tài khoản đăng nhập khác trước khi tiến hành xoá tài khoản vĩnh viễn. Điều này sẽ giúp bạn không gặp phải khó khăn trong quá trình đăng nhập. Từ đó hạn chế tối đa sự ảnh hưởng ngay khi bạn xoá tài khoản vĩnh viễn.

Thông báo với mọi người về việc xoá tài khoản của mình

Việc thông báo với bạn bè trước khi thực hiện theo cách xoá tài khoản messenger là điều vô cùng quan trọng. Bởi vì, có thể vào một ngày đẹp trời nào đó mà tài khoản của bạn hoạt động trở lại. Trong khi chúng đã được xóa vĩnh viễn. Điều này giúp đề phòng cũng như ngăn chặn kịp thời các hành vi xấu. Từ đó giảm thiểu tối đa thiệt hại cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới bạn và bạn bè xung quanh.

Đăng xuất khỏi mọi các thiết bị

Khi tiến hành theo các bước của cách xoá tài khoản messenger bạn không được đăng nhập vào tài khoản trong khoảng 14 ngày liên tiếp. Bởi vì Facebook cho chúng ta thời gian là 14 ngày để có thể đổi ý. Nếu trong khoảng thời gian này mà bạn đăng nhập bằng tài khoản của mình thì việc xoá tài khoản vĩnh viễn sẽ bị vô hiệu lực.

Đặc biệt, việc đăng xuất tài khoản khỏi các thiết bị cũng là điều vô cùng cần thiết. Chúng sẽ tránh được các trường hợp bạn hoặc người khác đăng nhập vào tài khoản một cách không mong muốn.

Cách xoá tài khoản messenger với đầy đủ các bước hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách thao tác cũng như biết được những điều quan trọng liên quan tới việc xoá tài khoản. Chúc các bạn xóa tài khoản thành công khi có nhu cầu và đừng quên liên hệ tới CellphoneS để lựa chọn được mẫu smartphone phù hợp nhất giúp việc trải nghiệm lướt web được mượt mà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here