Cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn hiện nay khá dễ dàng thực hiện và dần trở nên phổ biến hơn. Bởi lẽ, trên Facebook hiện có nhiều tài khoản giả mạo, làm ảnh hưởng đến danh dự người khác và chuyên đi lừa gạt. Vì thế, hãy cùng xem qua một số cách report Facebook sau đây để áp dụng khi cần thiết nhé!

Report (Báo cáo) Facebook là gì? 

Report Facebook hay còn gọi là báo cáo, đây là “thuật ngữ” dùng để chỉ đến một tính năng thông báo đến quản trị viên của Facebook, rằng đây là một tài khoản vi phạm, giả mạo người khác hoặc đã có hành vi lừa đảo.

Report (Báo cáo) Facebook là gì? 

Chính vì thế mà hiện nay Report (Báo cáo) Facebook đang được áp dụng nhiều, để góp phần loại bỏ đi những tài khoản, Fanpage Facebook đăng tải những hình ảnh xấu như khiêu dâm, bạo lực.

>>> Xem thêm Cách làm căn cước công dân qua Zalo nhanh nhất nhé.

Các cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn

Cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn có thể áp dụng được trên tài khoản cá nhân, Fanpage thậm chí là report Facebook cá nhân chưa đủ 13 tuổi. Để thực hiện việc báo cáo thành công và nhanh chóng hơn, hãy cùng theo dõi qua các hướng dẫn sau nhé!

Báo cáo Facebook trang cá nhân, giả mạo

Đối với cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn áp dụng cho trang cá nhân, giả mạo để mất vĩnh viễn bạn cần thực hiện theo các bước:

 • Bước 1: Để báo cáo Facebook trang cá nhân, bạn phải tìm cách kết bạn và được người dùng đó chấp nhận lời mời.

Các cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn

Đến đây, chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc, tại sao đi report người khác lại phải kết bạn với họ? Tuy nhiên, thao tác này sẽ góp phần giúp bạn tìm thấy được một số thông tin cá nhân của họ và nó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình báo cáo và tỷ lệ thành công cao hơn.

Mặt khác, nếu tài khoản đó có kết bạn với bạn bè của bạn (bạn chung) thì có thể thông qua đó để tìm được các thông tin cơ bản như: giới tính, ngày sinh, địa chỉ nơi ở, nơi làm việc,….

 • Bước 2: Đây sẽ là bước khá quan trọng và cũng để tránh việc tài khoản của bạn bị báo cáo ngược lại, chính là tìm tài khoản Facebook đã có hoạt động trước khi report tài khoản bạn muốn.
 • Bước 3: Hãy thay đổi toàn bộ thông tin cá nhân như ngày sinh, giới tính, địa chỉ nơi ở, nơi làm việc, trình độ học vấn, mối quan hệ và những thông tin bạn tìm được trên tài khoản muốn báo cao sao cho tài khoản của bạn giống hoàn toàn với nó.
 • Bước 4: Ngoài việc thay đổi thông tin cá nhân, bạn còn phải đổi avatar hoặc ảnh bìa nếu có giống với tài khoản muốn report đó giống và cả tên hiển thị.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý thay đổi lại thời gian đăng tải ảnh đại diện và ảnh bìa trước thời gian đăng của tài khoản bạn report. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc, bạn là người đã đăng trước những thứ này đó nhé.

 • Bước 5: Hãy vào trang cá nhân của tài khoản bạn muốn báo cáo, ấn chọn vào biểu tượng 3 chấm > chọn Tìm hỗ trợ hoặc Báo cáo > chọn Giả mạo người khác như giả mạo tôi, một người bạn, một người nổi tiếng hoặc một doanh nghiệp > rồi nhấn Gửi.

Các cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn

Sau đó, khi Facebook nhận được báo cáo về tài khoản này, quản trị Facebook sẽ tự động kiểm duyệt, xử lý đối với các vi phạm và thậm chí sẽ xóa đi tài khoản đó vĩnh viễn. Do đó, việc này sẽ cần mất một khoảng thời gian đó nhé!

>>> Xem thêm Cách tạo 2 nick Zalo trên 1 số điện thoại nhanh chong nhé.

Báo cáo Fanpage

Để thực hiện cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn áp dụng cho Fanpage, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tìm đến Fanpage mà bạn muốn báo cáo.
 • Bước 2: Chọn dấu ba chấm > Chọn mục Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo.
 • Bước 3: Sẽ có một loạt các lý do khiến bạn muốn report Fanpage này, việc của bạn là sẽ chọn mục Trang giả.
 • Bước 4: Nhấn vào Xong để hoàn tất việc báo cáo Fanpage này.

Báo cáo Fanpage

Tương tự như việc Report tài khoản Facebook cá nhân, quản trị Facebook sẽ tự động kiểm duyệt, xử lý đối với các vi phạm và sẽ xóa vĩnh viễn Fanpage này đi.

Report Facebook cá nhân chưa đủ 13 tuổi

Để thực hiện cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn áp dụng cho trang cá nhân chưa đủ 13 tuổi, bạn sẽ cần thực hiện 4 bước như việc báo cáo một tài khoản Facebook cá nhân, tuy nhiên đến bước 5, bạn sẽ cần chọn: hãy vào trang cá nhân của tài khoản bạn muốn báo cáo, ấn chọn vào biểu tượng 3 chấm > chọn Tìm hỗ trợ hoặc Báo cáo > chọn Vấn đề khác > chọn Báo cáo tài khoản chưa đủ tuổi > rồi nhấn Xong.

Report Facebook cá nhân chưa đủ 13 tuổi

>>> Xem thêm 99 Mẹo Zalo mới nhất ngay nhé.

Các câu hỏi thường gặp khi Report (báo cáo) Facebook

Xoay quanh vấn đề về cách báo cáo nick Facebook mất vĩnh viễn sẽ có nhiều câu hỏi mà người dùng hay đề cập đến. Trong đó, phải kể đến 2 vấn đề phổ biến sau đây:

Báo cáo Facebook có bị phát hiện không?

Như đã nói ở trên, sau khi bạn gửi thông báo vi phạm của tài khoản mà bạn muốn báo cáo về Facebook. Quản trị viên sẽ bắt đầu tiếp nhận báo cáo, xem xét và sử dụng các biện pháp hợp lý đối với các sai phạm của tài khoản hoặc Fanpage này trước các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Các câu hỏi thường gặp

Vì thế, trừ khi lý do bạn dùng để báo cáo tài khoản, Fanpage đó liên quan đến các hành vi, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, thì báo cáo này hoàn toàn sẽ được giữ bí mật, không bị phát hiện và người mà báo cáo cũng sẽ không được thông báo.

Tuy nhiên, mọi người cũng nên lưu ý rằng, việc báo cáo sẽ không chắc chắn 100% tài khoản hay nội dung đăng tải được gỡ xuống. Nên rất có thể, tài khoản và bài đăng với những nội dung bạn vẫn sẽ còn nhìn thấy vì nó không hề vi phạm một điều khoản nào của Facebook.

Có mở được Acc Facebook khi đã bị báo cáo?

Acc bị báo cáo sẽ đồng nghĩa rằng nó đã bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hoặc một điều khoản nào của Facebook. Do đó, tài khoản bị báo cáo đó có thể bị tạm thời khóa trong một khoảng thời gian ít nhất 3 ngày và cao nhất là 30 ngày.

Tuy nhiên, trong thời gian 30 ngày, chủ nhân tài khoản đó không gửi các kháng cáo nào về Facebook thì nó sẽ bị xóa vĩnh viễn 100%. Đương nhiên, sau khi bị xóa, người khác sẽ không thể tìm thấy bạn, mọi lịch sự trò chuyện cũng sẽ bị mất đi.

Điều đó cũng đồng nghĩa rằng, nếu Acc Facebook khi đã bị báo cáo mà không bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, sẽ bị khóa đột ngột hoặc có thể do nhân viên của Facebook xảy ra nhầm lẫn gì đó, bạn vẫn có thể mở lại được bằng cách:

 • Bước 1: Truy cập https://m.facebook.com/help/105487009541643?helpref=contact_forms&paipv=0&eav=AfbApZgUqeShGexjyBYXmDhkzM_FhAonCbVthQB6moodLuYU5dWhZd81H7crwQkyDik&_rdr để tìm đến giao diện như hình minh họa.
 • Bước 2: Điền nội dung vào khung “Vui lòng giải thích tại sao bạn nghĩ đây là một lỗi” để gửi khiếu nại, kháng cáo về Facebook.
 • Bước 3: Ấn chọn Gửi.

Có mở được Acc

Mặc khác, đối với tài khoản đã bị báo cáo và bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bạn sẽ cần dùng các thông tin cá nhân có trên CMND hoặc CCCD để kháng cáo lại. Tuy nhiên, khả năng được mở Acc sẽ khá thấp, nhưng bạn vẫn có thể được xem xét bằng cách:

 • Bước 1: Truy cập link https://www.facebook.com/help/283100488694834?helpref=contact_forms để tìm đến giao diện như hình minh họa.
 • Bước 2: Nhập địa chỉ email mà tài khoản bạn đang dùng vào khung.
 • Bước 3: Nhập nội dung vào khung Mô tả vấn đề bạn đang gặp phải khi bị khóa tài khoản Facebook.
 • Bước 4: Tại mục Ảnh chụp màn hình > ấn vào Chọn tệp > Tải hình ảnh CMND hoặc CCCD lên > chọn vào Mở.
 • Bước 5: Ấn chọn Gửi.

cách báo cáo facebook mất vĩnh viễn

Sau đó, bạn sẽ bắt đầu gửi kháng cáo đến quản trị viên Facebook về vấn đề Acc bạn đang gặp phải như sau:

 • Bước 1: Truy cập https://m.facebook.com/help/105487009541643?helpref=contact_forms&paipv=0&eav=AfbApZgUqeShGexjyBYXmDhkzM_FhAonCbVthQB6moodLuYU5dWhZd81H7crwQkyDik&_rdr để tìm đến giao diện như hình minh họa. bên dưới.

cách báo cáo facebook mất vĩnh viễn

 • Bước 2: Nếu bạn sử dụng email để đăng nhập tài khoản, thì chỉ cần nhập nội dung vào khung Mô tả vấn đề bạn đang gặp phải

Nếu dùng SĐT để đăng nhập Facebook , thì cần phải có bước nhập Email trước khi nhập nội dung.

  • Bước 3: Tải ảnh CMND hoặc CCCD lên > chọn Mở
 • Bước 4: Ấn chọn Gửi.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách báo cáo nick Facebook mất vĩnh viễn mới nhất cùng một số cách mở lại Acc, hy vọng sẽ giúp bạn tham khảo khi cần nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here