Cổng sạc iPhone 15 Pro Max sẽ là Type C hay Lightning? Liệu đây có phải là một bước đột phá mới mà Apple mong muốn đem tới để người dùng trải nghiệm tiện hơn. Tất cả sẽ được làm rõ ngay trong bài viết sau, thế nên nếu bạn đang quan tâm đến iPhone 15 Pro Max thì không nên bỏ qua nhé!

Cổng sạc iPhone 15 Pro Max là Type C hay Lightning?

Sở hữu thiết kế viền siêu mỏng bằng Titan, nút tác vụ (Action) mới và sử dụng chip A17 Pro chính là những điểm đổi mới được nhiều người quan tâm mỗi khi nhắc đến iPhone 15 Pro Max. Tuy nhiên, sự thay đổi hoàn toàn về cổng sạc trên điện thoại càng khiến giới công nghệ phải chú ý tới.

Được biết, cổng sạc của iPhone 15 Pro Max và các phiên bản còn lại trong series đã được chuyển sang dùng Type C thay cho Lightning truyền thống. Sự thay đổi này không những đáp ứng được yêu cầu của Liên minh Châu Âu về tiêu chuẩn sạc và chuyển dữ liệu mà còn cho phép người dùng sử dụng một cáp sạc cho cả iPhone, iPad và AirPods Pro 2 mới.

Cổng sạc iPhone 15 Pro Max là Type C hay Lightning?

Hay nói cách khác, mọi người có thể sạc cho Apple Watch hay AirPods Pro trực tiếp từ iPhone 15 Pro Max thông qua cổng kết nối Type C. Đồng thời, trong trường hợp truyền dữ liệu thì cổng sạc này còn mang tới tốc độ nhanh hơn với 10 Gbp/s, gấp 20 lần so với Lightning trước đây.

Lý do nào Apple chuyển sang Type C trên iPhone 15 Pro Max?

Trước khi iPhone 15 ra mắt, đã có không ít những nguồn tin uy tín cho rằng Apple sẽ sử dụng cổng sạc iPhone 15 Pro Max là Type C và điều đó đã được minh chứng ngay trong sáng 13/09 vừa qua. Vậy lý do của sự thay đổi này là như thế nào? Hãy cùng điểm qua 3 lý do chính sau:

Yêu cầu từ phía Liên minh châu Âu (EU)

Từ tháng 10 năm 2022, Liên minh châu Âu gọi tắt là EU đã đưa ra một chủ trương yêu cầu tất cả các nhà sản xuất thiết bị điện tử ở đây phải có sử dụng cổng sạc Type-C bắt đầu từ năm 2024 trở đi. Do đó, Apple cũng không phải ngoại lệ nên để đáp ứng được yêu cầu trên, sản phẩm iPhone mới nhất của hãng sẽ dùng với cổng sạc Type-C.

Yêu cầu từ phía Liên minh châu Âu (EU)

Bởi lẽ, sử dụng chung một khe cắm sạc này sẽ giúp giảm rõ rệt đi lượng rác thải điện tử và người dùng cũng có thể tiết kiệm chi phí hơn khi có thể dùng chung trên nhiều sản phẩm. Hơn nữa, cắm cổng sạc Type C có khả năng tương thích rộng rãi và tốc độ truyền tải năng lượng, dữ liệu cao hơn nhiều lần Lightning.

Cổng sạc giúp khả năng tương thích rộng hơn

Có thể bạn chưa biết, Lightning là cổng sạc độc quyền của Apple chế tạo ra vào năm 2012. Nó còn gọi là cổng kết nối 8 chân với tốc độ sạc nhanh hơn các đầu nối 30 chân cũ nhưng vì mang tính độc quyền nên chỉ được dùng cho iPhone và iPad thế hệ cũ.

Tuy nhiên, từ thế hệ sản phẩm iPad thế hệ 8, Apple lại chuyển sang trang bị cổng Type C, tương tự như với thiết bị Android, Windows PC,… Vì vậy, cổng Lightning sẽ không thể tương thích và người dùng phải bỏ thêm khoản phí khi phải sử dụng quá nhiều bộ sạc.

Cổng sạc iPhone 15 Pro Max tương thích rộng hơn

Ngược lại, với cổng sạc iPhone 15 Pro Max là Type C này tính tương thích với các thiết bị sẽ rộng hơn. Đặc biệt, cáp sạc này có đến 2 đầu nối nên sẽ cho phép sạc nhanh hoặc dùng để truyền tải trên nhiều thiết bị lớn nhỏ khác nhau, tiện dụng và tiết kiệm hơn.

Cổng sạc iPhone 15 Pro Max giảm thiểu rác thải điện tử

Việc đồng bộ được cổng sạc trên hầu hết các thiết bị điện tử của ngày nay thì người dùng chỉ cần chọn mua duy nhất một bộ cáp sạc. Đồng thời, nhà Táo Khuyết cũng tiết kiệm được chi phí sản xuất. Từ đó, rác thải điện tử sẽ được hạn chế ra môi trường và giảm thiểu tối đa áp lực của tình trạng ô nhiễm.

Cổng sạc iPhone 15 Pro Max giảm thiểu rác thải điện tử

Có lẽ qua bài viết trên, bạn đã biết rõ hơn về việc cổng sạc iPhone 15 Pro Max là Type C hay Lightning cũng như các lý do về sự thay đổi. Đặc biệt, nếu bạn đang mong muốn sở hữu sớm nhất siêu phẩm này thì đừng quên để lại thông tin mua hàng trên website của CellphoneS ngay nhé!

  • Để hiểu rõ hơn về sản phẩm, mời bạn xem thêm bài đánh giá iPhone 15 Pro Max mới do Đánh Giá Công Nghệ thực hiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here