Flop là gì trên TikTok hay flop là gì trên Facebook, Instagram, Twitter,…cũng như trong cuộc sống hàng ngày? Tuy được sử dụng khá phổ biến nhưng chắc hẳn không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của “flop” phải không? Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu về ý nghĩa chính xác của từ tiếng Anh này trong bài viết dưới đây.

Flop là gì trên TikTok, Facebook?

Là một từ ngữ khá thông dụng, vậy flop là gì trên TikTok? Hay flop là gì trên Facebook? Liệu bạn đã hiểu đúng ý nghĩa được sử dụng của flop trên các mạng xã hội này hay chưa?

Khi được dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, flop có thể được hiểu theo một trong hai nghĩa sau:

  • Thứ nhất, flop là một động từ để chỉ hành động giảm mạnh hoặc không thành công trong một việc nào đó
  • Thứ hai, flop có thể sử dụng như một danh từ để chỉ sự thất bại hoặc tình trạng không được nhiều người đón nhận

Flop là gì trên TikTok, Facebook?

Flop mà các bạn sử dụng trên TikTok, Facebook sẽ được hiểu theo ý nghĩa thứ hai để nói tới sự thất bại của một người hay một sản phẩm nào đó khi không được số đông đón nhận.

Ngoài ra, flop còn được sử dụng để chỉ các video không được nhiều người đón nhận và không hiển thị lên xu hướng của những TikToker có lượng người theo dõi lớn. Bởi vậy mà đã từng có một khoảng thời gian, trên TikTok đã từng có trào lưu sử dụng các hashtag “don’t let this flop” hoặc “don’t let it flop” để kêu gọi những người dùng khác xem và chia sẻ video.

>>> Xem thêm Cách chơi TikTok chuyên nghiệp nhất.

Khi nào nên sử dụng flop trên mạng xã hội?

Thực chất, flop không chỉ mang tính tiêu cực hay sử dụng để chê bai, hạ thấp người khác mà nó còn mang trong đó sự kiêu hãnh và sang trọng. Bởi đây là từ được sử dụng riêng cho những người, nhóm người có sức ảnh hưởng ở nhiều lĩnh vực như âm nhạc, phim ảnh, kinh doanh,…

Khi nào nên sử dụng flop trên mạng xã hội?

Từ flop chỉ mang đúng ý nghĩa của nó khi được sử dụng với những người đã đạt được sự thành công và bởi một nguyên nhân nào đó mới dẫn tới thất bại ở thời điểm hiện tại của họ. Nếu bạn sử dụng từ này cho bất cứ người nào hoặc với những ai chưa đạt được bất kỳ thành tựu gì, chưa được nhiều người biết đến thì khi đó, flop sẽ không có giá trị về mặt ý nghĩa.

>>> Xem thêm Cách tạo link Bio trên TikTok mới nhất.

Các cách hiểu khác của từ flop

Ngoài ý nghĩa để chỉ sự thất bại của một người hay sản phẩm, liệu flop còn có cách hiểu nào khác ngoài đời thường hay không? Dưới đây là một số ý nghĩa khác của flop trong đời sống thường ngày.

Dân flop

Nếu flop để chỉ về sự thất bại thì dân flop lại không mang ý nghĩa nói về người hoặc sản phẩm bị thất bại. Ngược lại, dân flop được sử dụng để chỉ những người có sở thích rêu rao, chọc ngoáy về sự thất bại của người khác và lấy điều đó làm niềm vui cho bản thân.

Các cách hiểu khác của từ flop

Cụm từ này được sử dụng đặc biệt phổ biến tại Hàn Quốc, Trung Quốc, nơi thị trường giải trí phát triển và người dân có yêu cầu khắt khe đối với các nghệ sĩ.

Flop team

Nếu dân flop chỉ để chỉ về một người thì flop team được sử dụng để chỉ các hội nhóm trên Facebook được lập ra để nói xấu, bắt lỗi, lấy sự thất bại của những người nghệ sĩ ra làm niềm vui.

Flop team

Flip flop

Flip flop là một cụm từ với hai nghĩa hiểu khác nhau:

  • Khi được sử là danh từ, flip flop mang ý nghĩa chỉ đôi dép xỏ ngón hoặc đôi dép tông
  • Khi được sử dụng làm động từ, flip flop lại được dùng để chỉ sự thay đổi ý kiến, quan điểm gây bất ngờ và làm người nghe cảm thấy hụt hẫng

Flip flop

Ngoài hai ý nghĩa phổ biến trên, flip flop còn được sử dụng trong ngành kỹ thuật điện tử để chỉ loại mạch dùng để lưu trữ thông tin trạng thái của máy tính và nhiều bộ phận của hệ thống điều khiển.

Tạm kết về Flop trên TikTok là gì

Trên đây là giải thích chi tiết về flop là gì trên TikTok, Facebook để bạn có thể hiểu rõ ý nghĩa và những trường hợp nào có thể sử dụng từ ngữ này. Tuy vẫn ẩn chứa sự kiêu hãnh, sang trọng nhưng về cơ bản, flop vẫn là từ mang tính tiêu cực và dễ bị nhiều người sử dụng với mục đích miệt thị, chê bai. Vậy nên hãy hạn chế sử dụng từ ngữ này nhất có thể để tạo nên một cộng đồng mạng xã hội lành mạnh, tích cực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here