Bạn có biết Mainboard Intel giá bao nhiêu tiền, vì sao nó được nhiều game thủ lựa chọn đến thế? Với một chiếc máy tính bo mạch chủ chính là nền tảng để các chức năng có thể hoạt động được. Để hiểu rõ hơn về Mainboard Intel, mời bạn đọc cùng mình qua bài viết sau đây nhé!

Các tính năng của Mainboard Intel

Bo mạch chủ Intel thường được thiết kế nằm bên trong máy hoặc nằm ngay sau màn hình đối với các dòng máy tính AIO. Công dụng chính của Mainboard là thực hiện quy trình kết nối với các linh kiện bên trong máy tính theo một thể thống nhất. Để hiểu hơn về các tính năng của bo mạch, cùng mình xem phần tiếp theo nhé.

Vai trò của Mainboard

Bo mạch chủ trong máy tính có thể quyết định khả năng vận hành và liên kết với các linh kiện có trong máy thành một thể thống nhất giúp máy tính hoạt động trong trạng thái ổn định, hiệu năng vượt trội. Bên cạnh đó Mainboard còn kết nối với các thiết bị ngoại vi làm cho quá trình hoạt động diễn ra suôn sẻ hơn.

Vai trò của Mainboard

Cùng với đó là các khả năng điều khiển tốc độ lan truyền hay đường truyền dữ liệu với các thiết bị điện tử khác. Hơn thế nó có thể phân phối các luồng điện áp phù hợp với các linh kiện được gắn trên mình và đây cũng là nhân tố quyết định cho cấu trúc, cấu hình và độ bền của máy tính.

>>> Xem thêm: Đánh giá Mainboard AMD có tốt không? Nên mua Mainboard ở đâu uy tín?

Cách thức hoạt động của main

Ở trên main máy tính có hai con chip, với tên gọi lần lượt là chipset cầu bắc và chipset cầu nam. Hai con chip này sẽ có nhiệm vụ nối các linh kiện hợp lại với nhau như ổ cứng, RAM, CPU và GPU. Nhằm giúp cho việc truyền nhận dữ liệu giữa các thành phần trong máy tính diễn ra một cách nhanh hơn thông qua chip cầu bắc và cầu nam để đồng bộ nhất.

Thành phần chính trong mainboard Intel

  • Đầu tiên phải nói đến chipset, như mình đã nói ở trên chip giữ vai trò rất quan trọng trong một chiếc máy tính. Chipset có nhiệm vụ đưa nguồn dữ liệu từ ổ cứng qua bộ nhớ và sau đó đến CPU, điều này sẽ đảm bảo các thiết bị ngoại vi cùng với card mở rộng dễ dàng kết nối trực tiếp với CPU và các thiết bị khác có trong máy tính.
  • Chipset không chỉ giới hạn tốc độ hoạt động của CPU mà nó có khả năng thêm vào các chức năng khác như âm thanh, đồ họa và cổng USB một cách dễ dàng.
  • Tiếp đến là Socket thành phần này là một chân cắm trực tiếp để tiếp xúc với Mainboard tùy vào khả năng của từng Socket thuộc CPU và phù hợp với từng Mainboard để được hỗ trợ.
  • BIOS là phần quan trong Main Server bởi nó đảm nhận chức năng chứa đựng các chỉ số hoạt động của hệ thống máy tính. Đặc biệt BIOS có thể hàn gắn trực tiếp vào bộ phận của Mainboard để hạn chế tiết diện của máy tính đó.

Thành phần chính trong mainboard Intel

Sản phẩm còn có đa dạng các loại khe cắm nhằm hỗ trợ các tính năng trong hệ thống máy. Ngoài ra còn có các khe cắm mở rộng nhằm đáp ứng tiện ích của người dùng như: khe cắm dành cho đồ họa, dùng cho card mạng hay dùng cho card âm thanh…

Mainboard Intel giá bao nhiêu tiền?

Sản phẩm Mainboard Intel có đa dạng các mẫu mã, do đó giá thành của sản phẩm cũng rất đa dạng từ dưới 2 triệu đến trên 8 triệu. Nhờ đó bạn cũng có thể lựa chọn một main phù hợp với túi tiền của mình và cũng đảm bảo được công năng cho chiếc máy tính của mình.

Nên mua Mainboard Intel chất lượng ở đâu?

Thị trường hiện nay có rất nhiều main Intel khác nhau với nhiều mẫu mã và giá thành đa dạng. Để tránh các trường hợp mua hàng không đúng chất lượng thì việc lựa chọn một cửa hàng uy tín để mua là một điều quan trọng và CellphoneS chính là địa chỉ mà mình muốn giới thiệu hôm nay.

Hy vọng bài viết của mình sẽ giúp ích được phần nào đó cho sự lựa chọn sở hữu một sản phẩm công nghệ của bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here