Máy lọc không khí cá nhân là một thiết bị được tích hợp công nghệ hiện đại giúp lọc sạch không khí, loại bỏ các chất ô nhiễm, bảo vệ sức khỏe của con người. Thiết bị máy lọc không khí đeo cổ được thiết kế nhỏ gọn, dạng dây đeo để người sử dụng có thể đeo trên cổ dễ dàng di chuyển khắp nơi.

Máy lọc không khí đeo cổ: Giải pháp tiện lợi cho không gian cá nhân

Máy lọc không khí đeo cổ là thiết bị nhỏ gọn và tiện lợi, được thiết kế để cải thiện chất lượng không khí trong không gian cá nhân của người sử dụng. Với xu hướng ngày càng tăng của ô nhiễm không khí, đặc biệt là trong các thành phố lớn, máy lọc không khí đeo cổ trở thành một phương tiện hiệu quả để bảo vệ sức khỏe.

Đặc điểm chung máy lọc không khí cá nhân đeo cổ

Máy lọc không khí là một thiết bị giúp bảo vệ sức khỏe con người khỏi các tác nhân gây ô nhiễm môi trường như khói bụi, bụi siêu mịn, chất dị ứng… Lọc không khí cá nhân dạng máy mini nhỏ gọn đeo trên cổ hiện đang là HOT Trend mới, được người tiêu dùng Việt quan tâm

Về công nghệ

Trên thị trường hiện nay, máy lọc không khí cá nhân sử dụng 2 công nghệ làm sạch không khí chính. Đó là Công nghệ tạo ion âm và công nghệ sử dụng màng lọc HEPA.

Công nghệ tạo ion âm: Đối với công nghệ này, các thiết bị máy lọc không khí đeo cổ sẽ phát ra các ion âm để gắn các hạt trong không khí. Như bụi mịn PM 2.5, formaldehyde, các chất gây dị ứng… thành những khối lớn hơn, nặng hơn và có thể rơi xuống đất.

Máy lọc khí cá nhân công nghệ tạo ion âm
Máy lọc khí cá nhân công nghệ tạo ion âm

Công nghệ sử dụng màng lọc HEPA: Là công nghệ thường được sử dụng trong các thiết bị là máy lọc không khí. Với hệ thống màng lọc hiện đại này, máy có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm, chất dị ứng, mùi khói thuốc, hạt bụi có kích thước siêu nhỏ chỉ 0.3 micromet giúp làm sạch không khí tại mũi để bạn hít thở tốt hơn. 

Máy lọc không khí sử dụng màng lọc HEPA
Máy lọc không khí sử dụng màng lọc HEPA

Về thiết kế

Thực tế, máy lọc không khí cá nhân có nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau. Nổi bật có thể kể đến máy lọc khí dạng vòng đeo cổ, máy lọc khí kiểu dáng giống tai nghe,…

Máy lọc không khí mini sử dụng cá nhân được thiết kế như 1 chiếc vòng nên có thể mang theo đi bất cứ đâu. Trong quá trình sử dụng thì thiết bị này không tạo nên bất kỳ dòng điện nào vì vậy không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, máy làm sạch không khí cá nhân hoạt động với độ ồn thấp nên không khiến bạn khó chịu.

Về cách lọc không khí đeo cổ dùng màng lọc, máy sẽ trang bị một quạt hút nhỏ để hút không khí vào Không khí mang theo bụi sẽ đi qua màng lọc không khí, giúp lọc được đến 99.9% các hạt bụi siêu nhỏ.

Máy lọc khí cá nhân thiết kế như tai nghe
Máy lọc khí cá nhân thiết kế như tai nghe

Về nguyên lý hoạt động

Máy lọc không khí đeo cổ sẽ làm sạch không khí bằng 2 cách, một là dùng ion để làm sạch không khí và hai là dùng màng lọc bụi rồi làm sạch không khí.

Cách dùng ion làm sạch không khí cũng rất dễ dàng. Máy sẽ phát ra hàng triệu các ion âm mỗi giây, những ion âm này sẽ bám vào bề mặt của các hạt bụi bay lơ lửng. Khiến chúng hút lấy các hạt bụi khác để mang điện tích dương.

Nguyên lý hoạt động máy lọc không khí mini đeo cổ
Nguyên lý hoạt động máy lọc không khí mini đeo cổ

Khi các hạt bụi hút nhau đủ nhiều thì sẽ đạt được cân nặng nhất định và rơi xuống. Với nguyên lý như vậy nên những chỗ mà máy lọc không khí hoạt động sẽ giảm được nhiều các hạt bụi nhỏ trong không khí.

Không khí sau khi đã được lọc sẽ thối ra bên ngoài giúp khu vực xung quanh máy lọc không khí trở nên sạch hơn. Nguyên lý hoạt động này khá giống với nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí mini để bàn hay máy lọc không khí gia đình.

>> Có thể bạn muốn xem Đánh giá máy hút bụi lau nhà có tốt, lưu ý quan trọng khi chọn mua

Nên mua máy lọc không khí cá nhân không? Giá bán như thế nào?

Máy lọc không khí mini này không được thiết kế để thay thế khẩu trang. Lưu ý rằng CDC khuyến cáo nên đeo khẩu trang bằng vải khi ở nơi công cộng. Vì vậy, đeo khẩu trang sẽ giúp bạn có thêm một lớp bảo vệ bản thân và người khác tốt hơn.

Máy làm sạch không khí không thể thay thế khẩu trang
Máy làm sạch không khí không thể thay thế khẩu trang

Máy lọc khí đeo cổ khá nhẹ và yên tĩnh, bạn hầu như không để ý là đã đeo nó trên người. Cũng rất dễ sử dụng vì bạn không phải sửa chữa bất cứ thứ gì. Nhấn nút ở mặt sau để bắt đầu tận hưởng không khí trong lành nhất. Máy loại bỏ các phần tử có độc trong khu vực vùng đầu của bạn, đảm bảo không khí bạn hít thở được sạch sẽ. 

Tùy theo thương hiệu, tùy kiểu lọc mà giá thành có thể chênh lệch rất nhiều. Các thương hiệu máy lọc khí cá nhân nổi tiếng trên thế giới đã được chứng nhận chất lượng và có các chứng chỉ an toàn có giá khoảng 4 đến 5 triệu đồng. Các loại máy có kết hợp màng lọc HEPA sẽ đắt hơn. Có giá vào khoảng giá 4 đến 6 triệu đồng.

Máy lọc không khí cá nhân siêu nhỏ gọn
Máy lọc không khí cá nhân siêu nhỏ gọn

Loại giá rẻ hơn là các thương hiệu đến từ Trung Quốc và có cả thương hiệu Việt Nam. Các thương hiệu đến từ Trung Quốc thì có mức giá rẻ cho đến siêu rẻ. Chỉ khoảng 200 đến 300 ngàn đồng. Còn thương hiệu Việt thì hiện nay chỉ có thương hiệu của Karofi với giá bán khoảng 1 triệu đồng.

Nên mua máy lọc không khí mini đeo cổ ở đâu chính hãng ?

Hiện nay hệ thống chi nhánhCellphoneS đang cung cấp các sản phẩm máy lọc sạch không khí cá nhân đeo cổ, dùng trong gia đình, máy lọc không khí ô tô, máy lọc không khí công nghiệp. Hãy đến CellphoneS để trải nghiệm và sở hữu nhé! Hãy nên chọn của các thương hiệu máy lọc làm sạch không khí nổi tiếng để đảm bảo về chất lượng sử dụng hiệu quả hơn.

>> Xem thêm tổng hợp đánh giá máy lọc không khí mới cập nhật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here