Sạc pin Macbook đúng cách và để tránh chai pin đã và đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đã có nhiều trường hợp sạc pin Macbook sai cách đã khiến pin bị chai. Bài viết hôm nay, sẽ cho bạn  biết thêm về cách sạc đúng cách, để tránh bị chai pin.

Cách sạc pin Macbook đúng cách

Những người sử dụng mới từ hệ Window sang hoặc là những người lần đầu tiên sử dụng MacOS đều rất băn khoăn nên sạc macbook như thế nào mới là đúng cách, tránh được những trường hợp chai pin, rồi có nên là sạc Macbook qua đêm hay không. Vì pin của dòng Macbook luôn bị đánh giá là rất dễ bị chai pin và bị phòng.

Cách sạc pin Macbook đúng cách

  • Đối với những loại Macbook mới mua, thì việc sạc pin lần đầu cũng như việc sạc pin đúng cách là điều vô cùng quan trọng, có thể giúp hạn chế được tình trạng chai pin và kéo dài được tuổi thọ pin hơn cho máy tính. Vì vậy bạn đã biết cách sạc pin cho dòng Macbook mới mua hay chưa?
  • Sau khi bạn mua Macbook, việc đầu tiên bạn cần nên làm chính là sử dụng máy cho đến khi hết pin hoàn toàn 100% pin, khi đó máy sẽ tự động bật chế độ “Sleep” và lúc này bạn bắt đầu tiến hành sạc pin Macbook lần đầu.
  • Ở lần sạc đầu tiên này, bạn cần cắm sạc nhiều hơn 8 giờ đồng hồ cho Macbook tốt nhất bạn nên sạc qua đêm và sau khi đầy pin, thì hãy tiếp tục cắm sạc thêm tầm 1-2 tiếng nữa, điều này có thể sẽ giúp pin thật sự được sạc đầy đủ hơn.
  • Sau khi quá trình sạc được hoàn tất, thì bạn hãy bắt đầu ngắt kết nối với bộ sạc ngay sau đó và có thể sử dụng máy bình thường cho đến đến khi hết pin hoàn toàn rồi lại lặp lại quy trình như trên trong vòng 1 tuần đó nhé.

Cách sạc pin Macbook đúng cách

Cách này có thể sẽ giúp pin Macbook giãn nở đều và đạt được dung lượng tốt hơn. Sau khi giai đoạn 1 tuần này hết, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm pin Macbook của bạn sẽ đạt được hiệu suất tốt. Đối với việc sạc pin macbook đúng cách có thể sẽ giúp hạn chế được Macbook sạc không vào pin, chai pin nhanh và bị phòng pin.

Cách sạc pin Macbook giúp kéo dài tuổi thọ pin 

Bên cạnh việc sạc pin Macbook đúng cách thì cách sử dụng pin Macbook sao cho đúng thì đây cũng là điều vô cùng quan trọng, nó có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin và hạn chế được tình trạng chai pin Macbook. Hãy ghi chú lại ngay những mẹo sau đây nhé:

Xả pin thường xuyên cho dòng Macbook

Việc xả pin cho Macbook nên được thực hiện thường xuyên, mỗi tháng 1 lần và theo trình tự như sau:

  • Cắm sạc vào và sạc đầy 100% pin và sau đó tiếp tục sạc thêm trong vòng 2 tiếng hoặc hơn nhé.
  • Đối với máy đang dùng, bạn hãy ngắt sạc và tiếp tục sử dụng máy cho đến khi máy của bạn sắp hết pin lại thì bạn nên save lại những việc đang làm dở. Lúc này là điều mà bạn cần để máy Sleep lại thêm khoảng 5 tiếng rồi mới tiếp tục cắm sạc đến khi được pin đầy.

Xả pin thường xuyên cho dòng Macbook để bảo vệ pin Macbook

Tránh sử dụng và sạc pin máy ở môi trường quá nóng

Dòng Macbook có hệ thống tản nhiệt chưa thực sự tối ưu nên là việc sử dụng Macbook ở môi trường móng, có nhiệt độ cao là điều không nên vì rất có thể máy sẽ bị quá nhiệt, gây hư hại như là hư hại pin, làm giảm tuổi thọ pin.

Bạn nên cắm nguồn thường xuyên, và không nên để máy cạn kiệt pin rồi mới cắm sạc đó nhé.

Sau khi sử dụng Macbook, nếu như có thể thì việc cắm nguồn thường xuyên đây cũng là một cách có thể giúp tăng tuổi thọ cho pin Macbook.

Ngoài ra thì bạn cũng không nên để máy thường xuyên cạn kiệt pin rồi mới cắm sạc mà hãy sạc pin khi máy ở mức pin 20% hoặc khi Macbook nhắc nhở pin yếu thì bạn cần cắm sạc. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên rút sạc sau khi sạc được 80% và có thể tiếp tục sử dụng máy cho đến khi cần sạc lại.

Tránh sử dụng và sạc pin máy ở môi trường quá nóng

Qua bài viết trên, Đánh Giá Công Nghệ hy vọng các bạn sẽ biết cách sạc pin Macbook như thế nào để giúp bạn hạn chế được chai pin cũng như biết được những cách có thể sử dụng pin giúp kéo dài được tuổi thọ pin cho Macbook. Hy vọng đối với bài viết trên sẽ giúp bạn không phải thay pin Macbook mới quá sớm sẽ ảnh hưởng các linh kiện bên trong máy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here