Bàn phím laptop bị loạn là do đâu và nguyên nhân làm cho bàn phím bị loạn là gì, cách khắc phục ra sao? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Dấu hiệu của bàn phím laptop bị loạn

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy một số phím không hoạt động, xuất hiện một số ký tự lạ, tổ hợp phím sai, phím nhận diện sai… thì có nghĩa là bàn phím laptop của bạn đã bị hư, bị loạn.

Nguyên nhân dẫn đến bàn phím laptop bị loạn

  • Do pin: Pin laptop (nằm bên dưới bàn phím) có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng loạn bàn phím. Đôi khi nguyên nhân đơn giản có thể là do bạn sử dụng laptop mạnh tay hoặc vừa vừa sạc vừa dùng nhiều lần làm pin bị phồng gây ảnh hưởng đến bàn phím.
  • Do tác động từ bên ngoài vào bàn phím: Loạn chức năng các phím trên bàn phím xuất hiện có thể do một số tác động bên ngoài vào máy như làm rơi thiết bị, va đập, điện giật, v.v.
  • Nguyên nhân do Driver: Một số trường hợp do chưa cài driver của bàn phím hoặc do phiên bản driver quá cũ cần cập nhật lên phiên bản mới nhất dẫn đến bàn phím hoạt động không bình thường.

Nguyên nhân dẫn đến bàn phím laptop bị loạn

Cách xử lý bàn phím laptop bị loạn

Thủ thuật laptop dưới đây sẽ là một số cách xử lý bàn phím laptop bị loạn tương ứng với các nguyên nhân khác nhau. Cùng xem thử laptop của bạn có mắc phải một trong số các nguyên nhân sau đây không nhé.

Nhập một số ra một chữ hoặc ngược lại, hay lỗi nhảy từ

Bàn phím thể hiện không chính xác ký tự thành ký tự rất có thể là từ pin của laptop hoặc bàn phím cần được vệ sinh lại.

  • Trước tiên, hãy tắt máy tính và sau đó ngắt kết nối khỏi tất cả các nguồn điện.
  • Còn khi bị sai mã pin, nên tháo mã pin của laptop ra khỏi máy, sau đó cắm sạc và khởi động máy lại.
  • Nếu bàn phím hoạt động mà không có mã pin, thì khả năng cao là mã pin đã bị hỏng và cần được thay thế.

Nếu bàn phím của bạn bị bám bụi và nước, gây ra phản hồi chậm hoặc bỏ qua văn bản, thì đã đến lúc bạn nên vệ sinh bàn phím máy tính xách tay của mình. Cách dễ nhất để loại bỏ bụi là lật ngược máy tính xách tay hoặc nghiêng máy từ 45 đến 75 độ và lắc mạnh để bụi và các hạt nhỏ rơi xuống.

Ngoài ra, nếu bạn có máy nén khí hoặc máy hút nhỏ, hãy sử dụng nó để hút sạch bụi khỏi rãnh then. Dùng cồn tẩy rửa hoặc nước xà phòng, thấm vào khăn mềm (không đổ trực tiếp lên bàn phím) và lau bề mặt các phím để loại bỏ cặn dính.

Cách xử lý bàn phím laptop bị loạn

Lỗi bàn phím xuất hiện các ký tự lạ

Khi bạn nhận thấy các ký tự lạ không phải chữ cái được nhập trên bàn phím máy tính xách tay của mình, có thể bàn phím đã bị sửa đổi.

Lỗi bàn phím xuất hiện các ký tự lạ

Bạn có thể chuyển về tiếng Anh bình thường bằng cách nhấp chuột phải vào mục ngôn ngữ ở góc trên bên phải của thanh công cụ, chọn Cài đặt và chọn mục ngôn ngữ là Tiếng Anh (Hoa Kỳ), cuối cùng nhấp vào Áp dụng.

Hơn nữa, không thể loại trừ khả năng virus xâm nhập vào thiết bị và gây rối loạn chức năng bàn phím. Vì vậy, hãy thực hiện quét vi rút trên toàn bộ máy tính xách tay của bạn để đảm bảo bàn phím đang hoạt động và thiết bị của bạn được an toàn.

Lỗi nhấn tổ hợp phím

Nhận phím gõ sai hoặc không hoạt động rất có thể là do trình điều khiển đã quá cũ và không còn hoạt động. Đối với trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách cập nhật thợ lặn lên phiên bản mới nhất.

Cách thực hiện: Vào Control Panel -> Chọn Device Manager -> Nhấp vào Bàn phím -> Nhấp chuột phải vào bàn phím bạn đang sử dụng (Bàn phím máy tính xách tay sẽ là bàn phím PS / 2 tiêu chuẩn) -> Chọn Cập nhật Phần mềm Trình điều khiển -> Chọn Tự động tìm kiếm

Lỗi nhấn tổ hợp phím

Đối với phần mềm trình điều khiển được cập nhật, hệ thống sẽ tự động tìm các bản cập nhật có sẵn và cài đặt chúng ngay lập tức.

Dịch vụ thay bàn phím laptop uy tín tại Điện Thoại Vui

Với một số nguyên nhân nêu trên, thì chắc hẳn không phải nguyên nhân nào cũng có thể tự khắc phục được tại nhà. Chính vì thế, bạn cần phải lựa chọn được một trung tâm sửa chữa uy tín để có thể tin tưởng và Điện Thoại Vui làm được điều đó.

Điện Thoại Vui là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa laptop, máy tính uy tín tại rất nhiều các cơ sở trên Hà Nội, TPHCM.

Khi sửa chữa tại đây, bạn sẽ được các kỹ thuật viên lâu năm sửa chữa và linh kiện thì được đảm bảo thay mới chất lượng với giá cạnh tranh nhất. Quy trình sửa chữa thì diễn ra công khai, minh bạch dưới sự chứng kiến của khách hàng mà thời gian lại còn rất nhanh nữa nhé.

Bàn phím laptop bị loạn qua bài viết trên đã đưa ra được một số nguyên nhân cũng như cách xử lý cho việc bàn phím laptop bị lỗi. Bên cạnh đó có các trung tâm sửa chữa, thay bàn phím laptop uy tín mà bạn có thể tin tưởng. Hy vọng sau khi xem qua bài viết bạn có thể khắc phục được nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here