Tốc độ đánh máy cũng được coi là một phần quan trọng để đánh giá kỹ năng của dân văn phòng. Để biết được tốc độ gõ phím của mình đã nhanh chưa, có cần cải thiện thêm không bạn cần một công cụ để đánh giá. Dưới đây mình sẽ bật mí cho bạn cách kiểm tra tốc độ gõ phím chính xác và hiệu quả nhất nhé!

Tốc độ đánh máy nhanh là bao nhiêu?

Trước khi đưa ra các cách kiểm tra tốc độ đánh máy, hãy xem cách người ta định nghĩa đánh máy nhanh là thế nào nhé. Thông thường để đánh máy nhanh người ta sử dụng kỹ thuật đánh máy 10 ngón tay là tốt nhất.

Cách tính dựa theo 2 thông số CPM ( số ký tự gõ trong 1 phút) và WPM ( số từ gõ trong 1 phút). Thông thường cách tính dựa trên WPM được áp dụng nhiều hơn.

Tốc độ đánh máy nhanh là bao nhiêu?

Các mức gõ máy tính cụ thể được chia ra như sau:

  • Thấp: <60WPM
  • Trung bình: từ 60 – 100 WPM
  • Cao: từ 100WPM – 140WPM
  • Cao thủ: > 140WPM

Giờ thì bạn đã biết về cách đánh giá tốc độ đánh máy rồi, hãy xem cách kiểm tra như thế nào dưới đây nhé!

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy nhanh dành cho bạn

Những cách dưới đây mình đều đã thử qua, tác dụng đánh giá tốc độ khá chuẩn. Dù vậy với mỗi người khác nhau sẽ có trải nghiệm khác nhau.

Có thể bạn sẽ biết được bạn hợp với loại kiểm tra nào khi tự mình thực hiện đánh giá. Check thử xem trình độ đánh máy của bạn tới đâu rồi nhé!

Sử dụng website 10fastfinggers.com

Để đánh giá tốc độ đánh máy bạn có thể kiểm tra trên 10fastfingers.com. Có 2 cách kiểm tra là nhập đoạn văn 200 chữ hoặc 1000 chữ cùng trong khoảng thời gian 1 phút. Các từ ngữ xuất hiện được sắp xếp ngẫu nhiên không nguyên câu.

Khi nhập đúng từ, chữ sẽ có màu xanh nhập sai chữ chuyển sang màu đỏ và bạn phải nhập lại. Khi hết thời gian số từ bạn nhập được sẽ hiện ra bên dưới.

Đánh giá tốc độ với TypingTest.com

Nếu bạn muốn kiểm tra tốc độ gõ ngoại ngữ thì nên cân nhắc sử dụng TypingTest.com, bởi nó không hỗ trợ gõ tiếng Việt. Bạn được chọn số phút để gõ từ chứ không chỉ giới hạn trong 1 phút.

Cách thực hiện cũng tương tự như trên, đoạn văn chứa các từ sắp xếp ngẫu nhiên xuất hiện và bạn gõ theo. Bạn cần tắt chế độ gõ Tiếng Việt đi để tiện lợi cho quá trình gõ.

Sau khi bạn hoàn thành xong số phút bạn lựa chọn, kết quả số từ xuất hiện sẽ được hiện ra.

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy nhanh

Đánh giá tốc độ gõ phím với Typing Speed Test

Tiếp theo một công cụ nữa có thể giúp bạn kiểm tra tốc độ đánh máy cho tiếng Anh và Hà Lan đó là Typing Speed test. Điểm mạnh của công cụ này là đơn giản ở giao diện và bạn cũng sẽ có 1 phút để gõ từ.

Từ đúng có màu xanh và từ sai có màu đỏ trên đoạn văn mẫu. Kết thúc 1 phút bạn có kết quả cho nỗ lực gõ từ của mình.

Kiểm tra với Learn 2 Type

Công cụ cuối cùng có thể giúp bạn đánh giá tốc độ đánh máy của mình chính là Learn 2 Type. Bạn có thể kiểm tra tốc độ đánh tiếng Anh với công cụ này, không cố định thời gian mà dựa trên toàn nội dung và tính trung bình ra 1 phút được bao nhiêu từ.

Nhiều người tin rằng công cụ này sẽ cho ra kết quả khả quan hơn là chỉ kiểm tra trong 1 phút duy nhất.

Kiểm tra với Learn 2 Type

Tổng Kết

Trên đây là mình đã bật mí các cách kiểm tra tốc độ đánh máy nhanh và hiệu quả cao cho bạn. Hãy thử ngay nhé để biết được khả năng đánh máy của bạn bao nhiêu. Trong trường hợp kết quả trả về quá thấp, bạn cần nỗ lực thực sự để nâng cao kỹ thuật của mình lên đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here