Macbook là chiếc máy tính xách tay được hoạt động trên nền tảng của hệ điều hành MacOS. Vì thế việc sử dụng sẽ khó khăn với những bạn sử dụng trong thời gian đầu. Để có thể tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng sau đây sẽ là tổng hợp một số ứng dụng, phần mềm hay dành cho Macbook.

Tổng hợp một số ứng dụng hay dành cho macbook nên biết

GoTiengViet

Đây là một phần mềm hỗ trợ người dùng gõ tiếng Việt trên Macbook. Tuy thiết bị đã có bộ gõ mặc định nhưng đối với một số người thì bộ gõ này có gạch và thường xuyên hay hiện một số ký tự đặc biệt gây khó chịu.

GoTiengViet

Microsoft Office

Microsoft Office trên Macbook cũng đầy đủ các tính năng như trên Windows đó là: Word, Excel, PowerPoint, Outlook, có đầy đủ chức năng chạy macro và các định dạng nâng cao.

Microsoft Office

Khi bạn sử dụng Microsoft Office sẽ phải tốn phí để mua bản quyền. Chi phí sẽ phụ thuộc vào thời gian mà bạn muốn sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua với nhiều người để tiết kiệm chi phí.

iWork

iWork là ứng dụng hay cho Macbook có nhiều ưu điểm như: giao diện trực quan, nhiều template đẹp mắt giúp bạn tạo nhanh tài liệu đẹp mà không tốn cần phải quá nhiều thời gian để thiết kế.

iWork

Ngoài ra, ứng dụng iWork cho phép bạn sử dụng miễn phí nếu là người lần đầu sử dụng Macbook. Và cách cài đặt cũng dễ dàng và nhanh chóng.

Nhưng nhược điểm iWork là không tương thích với một số file đặc biệt. Bạn sẽ không chạy được macro làm bạn khó khăn trong công việc.

iGetter

IDM là phần mềm tăng tốc độ download của Windows thì MacOS sẽ có iGetter. Khi bạn tải bất kỳ ứng dụng nào trên iGetter tốc độ sẽ nhanh hơn rất nhiều khi bạn mặc định bằng trình duyệt.

iGetter

Với phần mềm cho macbook iGetter có giao diện trực quan, người dùng có thể quản lý file một cách dễ dàng và được sử dụng miễn phí.

VLC

VLC là phần mềm Macbook hỗ trợ chơi nhạc phim. Nhờ VLC, người dùng có thể chơi bất kỳ loại định dạng nào: MP4, MKV, WMV,…

VLC

Với một số file đơn giản chuyển từ máy quay, máy ảnh vào Macbook cũng có thể phát trực tiếp trên VLC mà không cần chỉnh sửa. Phần mềm VLC sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thay đổi định dạng.

Xem thêm:

Gemini

Đây là một phần mềm hay cho Macbook giúp người dùng loại bỏ các file bị trùng trong chiếc máy tính và có thể xóa để dọn dẹp.

Gemini

Nếu bạn thường xuyên làm việc với các file nhỏ thì phần mềm này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc xóa và loại bỏ những dữ liệu làm nặng Macbook và gây ảnh hưởng đến hiệu năng.

Shazam

Shazam là phần mềm khá nổi tiếng có chức năng lắng nghe những đoạn nhạc xung quanh và sau đó dò tìm và đưa ra những kết quả về tên bài hát, tên ca sĩ,… Hiện nay, Shazam còn có thể nhận dạng với nhạc Việt.

Shazam

Mailbox

Bạn đã quá nhàm chán với giao diện quản lý mail mặc định trên MacOS. Mailbox sẽ là sự lựa chọn tiếp theo cho bạn bởi phần mềm có những tính năng hiện đại như hiển thị nội dung mail rõ ràng và chính xác.

Mailbox

iWatermark Pro

iWatermark Pro là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp trên MacOS. iWatermark Pro trang bị nhiều hiệu ứng phong phú và tự nhiên như nước, chạm trổ.

iWatermark Pro

Ngoài ra phần mềm iWatermark Pro còn trang bị các ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp phổ biến như ACDSee, iPhoto, Cumulus.

Magnet

Magnet là phần mềm Mac giúp người dùng sắp xếp lại các cửa sổ một cách hợp lý. Để thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm, sử dụng. Nhưng khi tải Magnet về để sử dụng bạn cần phải tốn chi phí khoảng 2 USD.

Magnet

Trên đây là các ứng dụng hay cho Macbook được nhiều người trên thế giới đánh giá cao. Và trong đó cũng có một số ứng dụng khi bạn tải về sẽ tốn phí. Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi download để tránh bị mất phí.

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của từng người nên lựa chọn phần mềm cho phù hợp tránh việc dowload quá nhiều làm đầy dung lượng bộ nhớ và giảm hiệu năng hoạt động của máy.

Đừng bỏ lỡ, những thông tin, tin tức, thủ thuật máy tính mỗi ngày tại Đánh Giá Công Nghệ nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here