Gaming Laptop hay laptop chơi game đã và đang trở nên phổ biến nhờ cấu hình mạnh mẽ, tính cơ động khi di chuyển và mức giá đã vô cùng phải chăng trong những năm gần đây. Vậy nếu bạn là người dùng đang mong muốn mua laptop chơi game tốt thì hãy xem qua bài viết này để có thể lựa chọn nhé.

Các tiêu chí lựa chọn laptop chơi game bạn cần biết

Loại tấm nền, và thông số màn hình

Loại tấm nền, và thông số màn hình trên máy tính chơi game

Với laptop chơi game, tốc độ phản hồi là điều mà mọi game thủ đều ưu tiên khi lựa chọn một chiếc laptop chơi game. Một tấm nền màn hình tốt sẽ là điều game thủ cần lưu tâm khi mua một chiếc gaming laptop.

Bạn nên lựa chọn tấm nền IPS LCD độ phân giải FullHD 1080p để cho chất lượng hình ảnh tốt nhất, góc nhìn rộng. Tần số quét 120Hz, 144Hz là 2 tần số quét phổ biến khi lựa chọn laptop chơi game, nêu bạn cũng cần lưu ý về thông số này.

Vi xử lý và card đồ họa

Vi xử lý và card đồ họa trên máy tính chơi game

VGA là tiêu chí mà mọi game thủ đều ưu tiên trong danh sách lựa chọn khi mua máy. Nếu chơi các tựa game Esport thì VGA GTX 1650 sẽ là lựa chọn rất tốt, còn với các tựa game AAA thì GTX 1660Ti trở giúp bạn chiến các tựa game khủng tốt hơn.

Vi xử lý cũng đóng vai trò quan trọng giúp chiếc laptop hoạt động hiệu quả, và xử lý tác vụ nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn các đầu chip Intel Core i5 thế hệ 10, 11 hoặc chip AMD Ryzen 5-3000 trên các mẫu laptop gaming hiện nay.

Loại ổ cứng và dung lượng

Loại ổ cứng và dung lượng trên máy tính chơi game

Khi mua laptop gaming, lựa chọn một ổ cứng SSD cho tốc độ truy xuất cao sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi mở ứng dụng, load game một cách nhanh chóng nhất.

Với các laptop gaming hiện nay đều được các hãng trang bị ổ cứng SSD chuẩn PCIe tốc độ cao nhưng dung lượng chỉ vào khoản 128GB đến 256GB, nên bạn vẫn cần thêm một chiếc ổ cứng HDD dung lượng khoảng 1TB để có thể chứ dữ liệu game của bạn.

Tham khảo thêm:

Hệ thống tản nhiệt và nhiệt độ hoạt động

Hệ thống tản nhiệt và nhiệt độ hoạt động trên máy tính gaming

Hầu hết các dòng gaming laptop đều được các hãng đầu tư rất nhiều vào hệ thống tản nhiệt trên một chiếc máy tính, một hệ thống tản nhiệt tốt sẽ giúp máy vận hành ổn định, mượt mà trong thời gian dài, đây là tiêu chí mà bạn cần quan tâm khi mua máy.

Nhiệt độ hoạt động cũng là điểm mà bạn cần lưu ý khí lựa chọn laptop chơi game, bởi hầu hết khi chơi game khả năng tỏa nhiệt của máy là rất cao so với các dòng laptop khác. Vì vậy khi được tư vấn mua laptop chơi game, bạn cũng cần nên quan tâm đến điểm này.

Thiết kế sản phẩm

Điều cuối cùng là thiết kế của laptop gaming, hiện tại các mẫu laptop chơi game đã có thiết kế thời trang hơn, mỏng và nhẹ hơn so với thì điểm đầu mà dòng sản phẩm này ra mắt. Nhờ đó nâng cao tính di động của dòng máy này.

Một điểm lưu ý khi mua laptop chơi game đó là bạn cần lưu ý rằng, nên chiếc laptop gaming đó quá mỏng nhẹ, thì khả năng cao hệ thống tản nhiệt của máy sẽ thấp khiến máy sẽ nóng nhanh hơn và vận hành không ổn định trong thời gian.

Giá bán sản phẩm

Giá laptop chơi game

Điểm cuối cùng trong các tiêu chí lựa chọn là giá bán của chiếc laptop gaming, với khoảng 15 cho đến 20 triệu đồng, giờ đây ngươi dùng đã có thể lựa chọn laptop chơi game với cấu hình ổn định và sử dụng lâu dài.

Laptop gaming có rất nhiều phân khúc giá khác nhau trên 30 triệu đồng bạn có sở hữu những chiếc gaming laptop với cấu hình mạnh mẽ, hỗ trợ tốt hầu như mọi việc như một chiếc máy tính để bàn có thể làm được.

Tổng kết

Như vậy để có thể chọn mua laptop chơi game tốt, bạn đọc cần phải liệt kê trước những tiêu chí của mình để qua đó có thể chọn được mẫu laptop gaming phù hợp nhất với mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here