Là phần mềm hỗ trợ tải dữ liệu phổ biến nhất trên máy tính, Internet Download Manager (gọi tắt IDM) đôi khi cũng khó tránh khỏi những lỗi phiền phức. Bài viết thủ thuật dưới đây sẽ liệt kê một số lỗi IDM thường gặp và cách khắc phục những lỗi này.

Lỗi IDM không download được

Thường khi IDM không tải được dữ liệu, bạn sẽ thấy bảng thông báo hiện lên với lỗi “Cannot download this file” như sau:

Lỗi IDM không download được

Điều này cho thấy IDM hiện không thể tải được file trên internet xuống máy tính của bạn. Và có một số nguyên nhân gây ra lỗi này.

  • Máy chủ proxy / socks không hoạt động.
  • IDM không thể tải về do bị tường lửa hệ thống chặn.

Để giải quyết tình trạng internet download manager không tải được, có hai cách bạn có thể áp dụng:

Thứ nhất, lỗi do proxy hoặc sock servers, bạn hãy vào Options và chọn tab Proxy / Socks. Sau đó bạn nhấn tick chọn ô No proxy/socks.

Lỗi IDM không download được

Thứ hai, tạm thời vô hiệu hóa tường lửa & phần mềm diệt virus trên hệ thống bởi có thể những phần mềm này chặn IDM khỏi việc tải file lạ về máy.

Ngoài ra bạn cũng có thể cho IDM vào danh sách có quyền truy cập (access rights) của tường lửa hệ thống. Một mẹo nhỏ đó là nếu tường lửa hoặc phần mềm diệt virus kiên quyết chặn tệp “IDMan.exe”, bạn hãy đổi tên tệp đó thành “IDMan2.exe” để có thể hoạt động.

Lỗi IDM download 99.99 bị dừng khi tải dữ liệu

Không ít người dùng IDM đã gặp phải tình trạng này: file đã tải về ở mức 99.99% thì bỗng dưng bị kẹt, buộc người dùng phải tải lại từ đầu. Lỗi IDM download 99.99 bị dừng xuất hiện do một trong hai nguyên nhân:

  • Phiên bản IDM hiện cài trên máy đã cũ kỹ, và một số phiên bản cũ ấy vẫn chưa được khắc phục lỗi 99.99%.
  • Xung đột phần mềm giữa IDM và các ứng dụng khác. Ví dụ, có thể phần mềm diệt virus hoặc tường lửa đã can thiệp vào quá trình tải của IDM, và khi file tải về 99.99% thì chúng ngăn không cho file hiện trên máy tính.
  • Đường truyền kết nối, ở đây là máy chủ proxy, không ổn định để IDM hoàn tất tải file.
  • Bạn đang dùng bản crack của IDM.

Lỗi IDM download 99.99 bị dừng khi tải dữ liệu

Để khắc phục lỗi tải file về 99.99% thì bị đứng trên IDM, bạn có thể tham khảo một trong những cách sau:

  • Tiến hành cập nhật Internet Download Manager lên phiên bản mới nhất.
  • Tạm thời vô hiệu hóa tường lửa và tắt đi các chương trình diệt virus. Nếu phải nhất thiết bật chúng lên, bạn hãy cho IDM vào danh sách bỏ qua để tường lửa không can thiệp vào quá trình tải file.
  • Nếu lỗi do đường truyền, bạn hãy thử thay đổi máy chủ proxy, hoặc thử một kết nối khác. Nếu cả hai đều không được, bạn hãy dùng VPN.
  • Với lỗi do crack IDM, bạn hãy đảm bảo mình đang sử dụng IDM mã sêri đúng & xác thực để đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

Lỗi IDM bị fake serial

Lỗi fake serial idm này xuất hiện đa phần do người dùng sử dụng mã sêri giả (có thể do tìm được trên internet hoặc đã được cài đặt mã giả từ trước đó). Và khi IDM nhận diện được đó là mã sêri giả, phần mềm sẽ hiển thị bảng thông báo như dưới đây.

Lỗi IDM bị fake serial

Tất nhiên, cách duy nhất để khắc phục vấn đề lỗi fake serial idm đó là bạn điền một mã sêri hợp pháp vào để có thể tiếp tục sử dụng IDM ổn định. Ngay sau khi bạn đóng bảng thông báo lỗi, một bảng đăng ký IDM sẽ hiển thị lên để bạn điền thông tin & mã sêri hợp lệ vào.

Lỗi “Cannot transfer download in IDM”

Lỗi “Cannot transfer download in IDM” xuất hiện do thiếu tính tương thích giữa IDM và hệ thống máy tính. Ngoài ra, nguyên nhân gây ra lỗi này cũng là do phần mềm hoạt động dưới quyền admin, và khi bạn cố tải file về IDM sẽ hiện thông báo này.

Lỗi "Cannot transfer download in IDM"

Cách khắc phục như sau: chọn Properties > chọn tab Compatibility > bỏ tick hai mục Run this program in compatibility for và Run this program as an administrator. Ngoài ra bạn cũng nên vô hiệu hóa User Account Control (UAC) trong Windows.

Trên đây là một số vấn đề về IDM mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Cùng với cách giải quyết từng vấn đề trên, mong rằng bạn sẽ có thể tận dụng IDM để tối ưu hóa công việc của mình. Chúc bạn thành công!


Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here