Que test nhanh Humasis có chính xác không là chủ đề rất được quan tâm khi bộ kit xét nghiệm này có giá thành hợp lý với đại đa số người dân, vì vậy hãy cùng tìm hiểu độ chính xác của bộ kit test nhanh Humasis COVID-19 Ag ngay sau đây.

Test nhanh Humasis có chính xác không?

Câu trả lời là có. Bộ kit test nhanh Humasis COVID-19 Ag đã được kiểm chứng và cấp phép bởi Bộ Y tế vào ngày 13 tháng 7 năm 2021. Theo như kết quả công bố bởi Viện kiểm định Quốc gia & Vaccine Y tế (NICVB), bộ kit test nhanh Humasis COVID-19 Ag cho độ nhạy đến 93.3% và kết quả chính xác 100%.

Nhờ có độ chính xác cao, que test Humasis hiện đang là một trong những bộ kit test được người dân chọn mua.

Bộ kit test nhanh Humasis COVID-19 Ag có chính xác không?

Bộ kit test nhanh Humasis COVID-19 Ag thuộc một trong số những loại kit xét nghiệm nhanh nhập khẩu từ nước ngoài. Cụ thể, bộ kit test nhanh Humasis COVID-19 Ag được nhập khẩu từ công ty Humasis tại Hàn Quốc. Hiện có bốn loại bộ kit test nhanh Humasis COVID-19 Ag được nhập khẩu chính thức bao gồm:

  • Hộp 1 que test Humasis.
  • Hộp 2 que test Humasis.
  • Hộp 5 que test Humasis.
  • Hộp 25 que test Humasis.

Tùy theo tình hình theo dõi bệnh và số lượng thành viên trong gia đình mà bạn có thể chọn loại kit test nhanh Humasis COVID-19 Ag phù hợp.

>> Gợi ý xem thêm: Que test Biocredit xét nghiệm nhanh Covid19 chính xác không?

Cách test nhanh với bộ kit Humasis COVID-19 Ag

Để test nhanh bằng bộ kit xét nghiệm Humasis COVID-19 Ag, bạn thực hiện các bước sau:

Lấy mẫu test nhanh

Trước tiên, hãy rửa sạch tay vói dung dịch khử khuẩn, cồn sát khuẩn hoặc xà bông.

Kế đến bạn mở gói đựng thanh que đầu tăm bông, và sau đó cầm thanh que. Tuyệt đối không chạm tay vào đầu bông của que.

Sau đó bạn đưa đầu bông của thanh que vào mũi của đối tượng cần được xét nghiệm. Đưa thanh que sâu vào trong một cách nhẹ nhàng để tránh gây đau, và đưa que vào sâu đến khi chạm điểm cuối.

Cách test nhanh với bộ kit Humasis COVID-19 Ag

Lúc này bạn ngoáy phần thanh que trong mũi khoảng từ 3 – 5 lần, mỗi lần giữ nguyên tăm bông khoảng 5 đến 10 giây cho đầu bông thấm phần dịch tỵ hầu.

Cuối cùng bạn nhẹ nhàng lấy thanh que ra khỏi mũi, một lần nữa lưu ý cẩn thận để tránh chạm vào đầu bông của thanh que.

Tiến hành test nhanh

Với mẫu xét nghiệm vừa tiến hành lấy xong, bạn tiến hành test nhanh mẫu xét nghiệm của người đó bằng cách như sau:

  • Bước 1: Mở túi chứa khay xét nghiệm và lấy khay ra, đặt khay ở bề mặt phẳng như bàn kính.
  • Bước 2: Lắc nhẹ ống nghiệm chứa dung dịch bên trong, sau đó mở nắp ống nghiệm ra.
  • Bước 3: Lấy thanh que tăm bông, nhúng đầu tăm bông chứa dịch tỵ hầu vào trong ống nghiệm. Lưu ý bạn cần nhúng nhiều lần để dịch tỵ hầu hòa lẫn với dung dịch.
  • Bước 4; Sau đó bạn bóp chặt đầu ống nghiệm lại, và nhẹ nhàng rút thanh que ra khỏi ống nghiệm. Việc này sẽ giúp vắt hết dịch còn sót lại trên đầu tăm bông.

Tiến hành test nhanh

  • Bước 5: Tiếp theo, bạn gắn phần nắp lọc đính liền vào đầu của ống nghiệm.
  • Bước 6: Dùng ống nghiệm nhỏ khoảng 3 đến 5 giọt dung dịch mẫu tách chiết vào khay xét nghiệm. Lúc này bạn chỉ cần đợi khoảng 15 phút để khay xét nghiệm hiện kết quả.

Cách chẩn đoán kết quả

Nếu khay xét nghiệm hiện 1 vạch tại vùng chữ C: âm tính.

Nếu khay xét nghiệm hiện 2 vạch tại cả hai vùng chữ C và chữ T (hoặc vạch mờ hiển thị tại vùng chữ T): dương tính.

Cách chẩn đoán kết quả

Những lưu ý khi tự xét nghiệm với bộ kit test nhanh

Lưu ý 1: Bộ kit xét nghiệm Humasis COVID-19 Ag cần được bảo quản trong môi trường nhiệt độ 2 – 30 độ C. Trước khi sử dụng, que thử của bộ kit phải được đặt ở nhiệt độ phòng để cho kết quả chính xác.

Lưu ý 2: Sau khi lấy que tăm bông khỏi túi, que tăm bông cần được dùng ngay trong phạm vi 1 giờ để cho kết quả chính xác.

Những lưu ý khi tự xét nghiệm với bộ kit test nhanh

Lưu ý 3: Sau khi nhỏ dung dịch lên khay, bạn nên theo dõi kết quả trong vòng 15 phút kể từ khi nhỏ giọt. Quan sát kết quả trước 15 phút hoặc quá 20 phút sẽ cho kết quả sai lệch.

Lưu ý 4: Khay xét nghiệm và cả que tăm bông lấy dịch chỉ được dùng duy nhất một lần và nên được cất lại vào túi, cột lại hoặc dán túi kỹ nhằm phòng tránh lây nhiễm. Sau khi thực hiện xét nghiệm, bạn hãy tiến hành vệ sinh cá nhân và rửa tay với cồn sát khuẩn.

Mong rằng với bài viết trên, bạn có thể nắm rõ độ chính xác tin cậy của bộ kit test nhanh Humasis COVID-19 Ag cũng như cách xét nghiệm chính xác cho cả bản thân và người thân trong gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here