Kiểm tra tài khoản Vinaphone là một thao tác không chỉ giúp người dùng biết được số tiền mình đang trong tài khoản mà còn có để bạn chủ động hơn trong quá trình sử dụng các dịch vụ. Do đó, hãy xem ngay cách kiểm tra tài khoản sim Vinaphone trả trước và trả sau để thực hiện mỗi khi cần thiết nhé!

Kiểm tra tài khoản Vinaphone

Sim của nhà mạng Vinaphone hay bất cứ mạng nào khác thì nó đều có tài khoản chính và tài khoản khuyến mãi. Với Vinaphone, ngoài tài khoản chính thì tài khoản khuyến mãi còn được chia ra thành tài khoản KM1 và tài khoản KM2. Ngoài ra, thuê bao của các bạn còn được khuyến mãi tài khoản lưu lượng data, tài khoản lưu lượng nhắn tin SMS.

kiểm tra tài khoản vinaphone

Chính vì thế, việc kiểm tra tài khoản Vinaphone thường xuyên sẽ giúp bạn có thể cập nhật được số tiền hiện có trong tài khoản chính cũng như số tiền ở các tài khoản khuyến mãi khác để giúp bạn chủ động kiểm soát tốt hơn các cước phí sử dụng dịch vụ hằng tháng.

Nhưng nếu như bạn đang sử dụng câu lệnh USSD *101# bấm gọi đi để kiểm tra tài khoản Vinaphone, thì chúng tôi nghĩ rằng bạn nên đọc qua các cách có thể kiểm tra tài khoản vô cùng tiện lợi dưới đây để cập nhật thêm cho mình nhiều tiện ích khác nhé!

>>> Khám phá: Hướng dẫn cách tính sim số đẹp hợp tuổi mang nhiều may mắn

Cách kiểm tra tài khoản Vinaphone

Kiểm tra bằng câu lệnh USSD

Kiểm tra tài khoản Vinaphone trả trước

Đối với các thuê bao trả trước của Vinaphone hay bất kỳ nhà mạng nào thì đây là cách kiểm tra mà dường như quá quen thuộc và ai cũng biết đến, và đều có thể áp dụng để kiểm tra được tài khoản của mình.

Với cú pháp: *101# bấm Gọi hoặc OK

Kiểm tra tài khoản Vinaphone trả trước

Với việc kiểm tra bằng câu lệnh này, bạn sẽ có ngay các thông tin cho thuê bao bao gồm:

  • Loại sim bạn dùng?
  • Số tiền hiện có trong tài khoản chính và các tài khoản khuyến mãi
  • Hạn sử dụng của sim?

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng câu lệnh với cú pháp: *111# bấm Gọi hoặc OK người dùng còn có thể biết thêm các tài khoản khuyến mãi khác như sau:

Kiểm tra tài khoản Vinaphone trả trước

  1. TK bằng tiền
  2. TK lưu lượng thoại
  3. TK lưu lượng SMS
  4. TK lưu lượng data
  5. TK dự trữ

Tuy nhiên, với câu lệnh này bạn cần phải thao tác thêm mới có thể chọn xem các tài khoản mà mình mong muốn. Ví dụ bạn muốn kiểm tra TK lưu lượng SMS thì bạn bấm “trả lời” nhấn phím 3 để kiểm tra.

Kiểm tra tài khoản Vinaphone trả sau

Với các thuê bao Vinaphone trả sau (tài khoản có đăng ký tài khoản EZPay) thì việc thực hiện kiểm tra tài khoản có thể thực hiện theo 2 cú pháp: Bấm *101# OK hoặc soạn tin theo cú pháp: TK gửi đến 9888

Kiểm tra tài khoản Vinaphone trả sau

Sau đó, hệ thống sẽ gửi thông báo về cho khách hàng bao gồm số dư trong tài khoản EZPay, số nợ tháng trước và cước phí dịch vụ tạm tính mà khách hàng chưa thanh toán.

Sử dụng ứng dụng My VNPT

Ứng dụng My VNPT là ứng dụng hiện đang có số lượng khách hàng sử dụng lên đến 1 triệu người. My VNPT sẽ đem đến cho quý khách hàng các tiện ích như cho phép người dùng đăng ký gói cước theo nhu cầu, tra cứu cước phí di động – viễn thông, kiểm tra lưu lượng data sử dụng hàng ngày để chủ động kiểm soát cước phí. Ngoài ra, ứng dụng My VNPT còn tích hợp ví điện tử và các hình thức thanh toán online banking nhanh chóng, đầy tiện ích.

Sử dụng ứng dụng My VNPT

Bên cạnh đó, quý khách hàng còn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng My VNPT để tra cứu về cước phí bằng cách đăng ký bằng số thuê bao Vinaphone và đăng nhập vào hệ thống My VNPT. Ngay lập tức trên giao diện, ứng dụng sẽ hiển thị cho người dùng biết được số tiền hiện có trong tài khoản và thời hạn sử dụng sim đó nhé!

Liên hệ với Tổng Đài

Ngoài 2 cách kiểm tra tài khoản Vinaphone ở trên, thì người dùng còn có thể liên hệ với Tổng đài nhà mạng, tuy nhiên phương pháp này khá là lâu công. Tuy nhiên, đổi lại nó nó luôn giúp mọi người kiểm tra được tài khoản khi chưa đăng ký gói cước 3G/4G hoặc đang truy cập vào wifi mà 2 phương án trên không thể sử dụng được.

Bên cạnh đó, nếu điện thoại của bạn bị đơ hoặc bàn phím bị liệt các nút cần sử dụng khi dùng lệnh USSD chẳng hạn thì phương án này lại trở nên cần thiết. Chính vì vậy bạn có thể gọi điện trực tiếp tới đầu số 18001091 nhấn phím 2 để được nhân viên cung cấp thông tin về tài khoản của bạn.

Liên hệ với Tổng Đài để kiểm tra

Có thể nói rằng, tốt nhất là bạn nên bỏ túi cho mình tất cả các phương án có thể thực hiện để kiểm tra tài khoản ở trên để không phải bối rối, mất thời gian đi tìm cách nếu không tra được tiền trong tài khoản. Mong rằng bài viết thủ thuật này sẽ phần nào giúp được mọi người có thêm nhiều thông tin và phương án hữu ích khi sử dụng để kiểm tra tài khoản Vinaphone của mình.

Chúc các bạn kiểm tra thành công và có những giây phút thoải mái khi trải nghiệm sử dụng với dịch vụ của nhà mạng Vinaphone nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here