Cách tắt thông báo trên tiktok tránh bị làm phiền được nhiều người sử dụng khi thường xuyên nhận được nhiều thông báo gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày. Nếu đang bị làm phiền bởi thông báo đến từ ứng dụng mạng xã hội cực hot này thì bài viết dưới đây chính là cứu tinh mà bạn đang tìm kiếm. Cùng theo dõi bài viết để tìm ra cách tắt thông báo Tiktok trên Android và IOS nhé.

Cách tắt thông báo Tiktok dành cho các thiết bị Android, iOS

Mặc dù trên nền tảng mạng xã hội Video Tiktok có rất nhiều các video và trào lưu thú vị nhưng đôi khi nó khiến bạn bị chìm đắm vào thế giới ảo mà bỏ quên thời gian dành cho thế giới thực.

Tắt thông báo Tiktok cho Android

Đặc biệt đa phần người dùng nhớ đến mạng xã hội này thông qua các thông báo cực hay ho của nó. Vậy nên bước đầu làm chủ thời gian sử dụng Tiktok bạn nên thực hiện tắt thông báo của ứng dụng này và chỉ truy cập vào nó theo nhu cầu tự phát cử bản thân.

Để tiến hành tắt thông báo Tiktok bạn cần check xem mình đang sử dụng điện thoại gì để có cách thực hiện phù hợp và dưới đây là các bước để tắt thông báo trên các thiết bị Android:

  • Bước 1: Truy cập vào tính năng cài đặt trên thiết bị android của bạn sau đó tìm mục ứng dụng và click chọn mục này
  • Bước 2: Tại mục ứng dụng tìm kiếm Tiktok sau đó click mở chi tiết cài đặt cho Tiktok
  • Bước 3: Tại đây bạn sẽ tìm thấy chỉ mục cài đặt “thông báo” nhấn chọn và tiến hành cài đặt các mục chi tiết thông báo tiktok. gạt công tắc sang trái ở tính năng “Hiện thông báo” để tắt thông báo cho Tiktok.

Cách tắt thông báo Tiktok dành cho các thiết bị Android

Sau khi tiến hành cài đặt xong phần thông báo cho Tiktok điện thoại sẽ tiến hành thông báo theo như cài đặt của bạn. Để bật lại bạn chỉ cần làm theo các bước trên nhưng đổi gạt công tắc “Hiện thông báo” từ trái sang phải.

>>> Xem thêm Cách ghim video trên TikTok nhanh chóng nhất.

Cách tắt thông báo TikTok cho thiết bị IOS

Với người chơi Tiktok hệ IOS thì cách tắt thông báo của ứng dụng này sẽ có đôi chút khác biệt tuy nhiên vẫn rất dễ hình dung và thực hiện. Cụ thể để tắt thông báo Tiktok cho điện thoại IOS ta thực hiện như sau:

  • Bước 1: Lựa chọn ứng dụng cài đặt trên iPhone của bạn sau đó trượt xuống dưới để tìm kiếm ứng dụng Tiktok
  • Bước 2: Chọn Tiktok để tiến vào giao diện cài đặt ứng dụng này
  • Bước 3: Chọn thông báo trong cài đặt Tiktok sau đó tiến hành cài đặt thông báo cho Tiktok.

Cài đặt thông báo Tiktok trên IOS chi tiết hơn trên Android bạn có thể lựa chọn cách hiển thị của thông báo (hiển thị trên màn hình khóa, tại trung tâm thông báo hoặc hiện thông báo dưới dạng biểu ngữ).

Lựa chọn loại thông báo thích hợp bằng cách tích chọn dưới loại hình này (VD: Bạn chỉ muốn tắt thông báo ở màn hình khóa để không bị sao nhãng khi đang làm việc thì bỏ chọn ở “Màn hình khóa”).

Cách tắt thông báo Tiktok dành cho các thiết bị IOS

Ngoài ra bạn có thể tắt âm thanh hoặc biểu tượng ứng dụng hoặc cài đặt hiển thị nội dung khi nào cho các thông báo của TikTok. Trong trường hợp muốn tắt hoàn toàn thông báo bạn gạt công tắc tại mục “Cho phép thông báo” trong cài đặt thông báo TikTok.

>>> Xem thêm Cách mở bình luận trên TikTok ngay nhé.

Cách tắt từng loại thông báo trên TikTok

Dĩ nhiên 2 cách tắt thông báo nêu trên là cách sử dụng cho tất cả các loại thông báo trên Tiktok nhưng nếu bạn muốn tối ưu cách thức nhận thông báo của ứng dụng này thì sao? Để cài đặt tùy chỉnh việc bạn nhận được thông báo Tiktok loại nào là hoàn toàn có thể và đã được liệu tính bởi nhà phát hành ứng dụng này. Để thực hiện bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Tiktok sau đó chọn “Hồ sơ” để vào profile của tài khoản cá nhân.
  • Bước 2: Trên cùng bên trái giao diện hồ sơ có biểu tượng ba dấu gạch ngang, nhấn chọn vào đó để vào menu tùy chỉnh.
  • Bước 3: Trượt xuống và tìm kiếm mục “Thông báo đẩy” sau đó nhấn vào đây để tiến hành cái đặt chi tiết các loại thông báo.

tìm kiếm mục “Thông báo đẩy”

  • Bước 4: Gạt công tắc sang bên phải với các thông báo bạn muốn nhận từ Tiktok và gạt sang bên trái với các thông báo không muốn nhận từ ứng dụng này.

Gạt công tắc sang bên phải

Sau khi tiến hành tùy chỉnh thông báo đẩy trên Tiktok bạn sẽ nhận được các thông báo như mong muốn của bản thân từ đó tối ưu hóa công cụ thông báo của ứng dụng này.

>>> Xem thêm Thủ thuật TikTok mới tại đây.

Trên đây là 3 cách thực hiện hiệu quả. Đối với từng trường hợp và nhu cầu cụ thể của người dùng. Tiktok là mạng xã hội ngày càng rộng lớn và thú vị hơn nhưng khi tham gia trong thời gian lâu dài bạn sẽ dễ nhận được quá nhiều thông báo gây ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt cá nhân khác ở ngoài cuộc sống.

Nếu đang bị cuốn lấy và phiền muộn bởi các thông báo Tiktok thì hãy thử thực hiện 1 trong 3 cách tắt thông báo TikTok được liệt kê trong bài nhé. Chúc bạn thành công và có một lối sử dụng Tiktok lành mạnh để không bao giờ bị làm phiền bởi các thông báo Tiktok nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here