Bạn đã mua SIM về sử dụng từ lâu nhưng chưa đăng ký chính chủ. Việc không đăng ký chính chủ sẽ giới hạn các tính năng hay quyền lợi bạn sẽ nhận được từ nhà mạng hoặc sau các lần quét của nhà mạng những thuê bao không chính chủ sẽ bị khóa hai chiều. Vậy làm cách đăng ký sim chính chủ Viettel là gì?

Cách kiểm tra sim Viettel chính chủ

SIM Viettel chính chủ sẽ giúp bạn tránh khỏi những lần quét thuê bao của nhà mạng và chứng minh rằng SIM Viettel của bạn là người dùng thật. Để kiểm tra SIM Viettel chính chủ, bạn có thể thực hiện các cách như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website vietteltelecom.vn/check-info
 • Bước 2: Nhập vào ô trống số điện thoại của bạn và nhấn vào nút Tra cứu.

Nếu bạn quên mất số điện thoại của mình thì có thể tìm kiếm thông qua mã USSD: *777# hay *888# nhấn Gọi.

 • Bước 3: Một màn hình giao diện mới sẽ hiển thị trên màn hình của bạn, với hai trường hợp như sau:
  • Thuê bao không tồn tại bên trong hệ thống hoặc bị sai thông tin. Lúc này bạn không cần cập nhật thêm gì nữa
  • Thuê bao cần sự chuẩn hóa thông tin cá nhân, ảnh chụp chân dung KH. Lúc này, bạn hãy tiến hàng cung cấp các thông tin như đã được yêu cầu.

Cách kiểm tra sim Viettel chính chủ

Tiếp đó, bạn có thể kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi đến 1414 và xem tên đăng ký SIM có phải là bạn hay không. Cách kiểm tra SIM Viettel chính chủ khá đơn giản phải không nào?

>>> Khám phá: Bí quyết tính sim số đẹp mang lại may mắn cho gia chủ

Cách đăng ký SIM chính chủ Viettel tại nhà

Cách đăng ký sim chính chủ Viettel bằng My Viettel

Ứng dụng My Viettel là ứng dụng có sẵn trên CH Play và App Store được cung cấp đến từ nhà mạng Viettel nhằm giúp bạn biết được các thông tin trên SIM hoặc các hoạt động đăng ký dịch vụ và cả nạp tiền cho thuê bao.

 • Bước 1: Tải về ứng dụng My Viettel.
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 gạch Khác và chú ý đến Thông tin khách hàng.
 • Bước 3: Bạn chọn tiếp dòng Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ, bấm vào đây để bắt đầu bổ sung thông tin SIM.
 • Bước 4: Tiến hành nhập tất cả các thông tin cần thiết vào các mục.

Họ tên, Ngày sinh, Số CMND, địa chỉ CMND, ảnh chụp CMND mặt trước, ảnh chụp CMND mặt sau và một ảnh chân dung của chủ SIM Viettel.

 • Bước 5. Đồng thời cam kết vào ô tích “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng” và chọn vào nút Xác nhận để bắt đầu gửi hồ sơ cho phía Viettel xác nhận.

Quá trình xem xét này nhanh chóng và sẽ trả lại cho bạn kết quả ngay lập tức.

Cách đăng ký sim chính chủ Viettel bằng My Viettel

Cách đăng ký sim chính chủ Viettel bằng tổng đài

Ngoài ra, bạn còn có thể nhận đăng ký SIM chính chủ Viettel tại nhà bằng cách gọi đến số hotline 18008098. Qua hướng dẫn của nhân viên tổng đài, bạn hãy trình bày về trường hợp của mình và nhận xác nhận đăng ký SIM chính chủ. Bên cạnh đó, bạn có thể chat với nhân viên trực tại fanpage của Viettel. Tuy thời gian trả lời có thể sẽ hơi lâu nhưng bạn cũng nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Cách đăng ký sim chính chủ Viettel bằng tổng đài

Lúc này, sẽ có một tin nhắn từ đầu số 155 gửi tới số thuê bao để thông báo cho bạn biết. Sau đó, bạn hãy nhắn tin TTTB gửi 1414 để xác minh lại xem thông tin chính chủ của bạn đã được nhập liệu vào chính xác hay chưa. Cách đăng ký SIM chính chủ Viettel tại nhà chỉ gói gọn trong vài phút, để tiết kiệm thời gian bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các thông tin của bản thân và chỉ việc copy paste các thông tin vào lại ô trống.

Trên đây là toàn bộ thông tin về kiểm tra số điện thoại viettel đã đăng ký chưa và cách đăng ký SIM chính chủ Viettel tại nhà dễ dàng nhất? Nếu bạn đã thực hiện thành công thì hãy để lại bình luận ngay bên dưới để chúng tôi cùng biết nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here