Kiểm tra, đăng ký sim chính chủ Mobi, Mobifone là điều mà mọi khách hàng cần thực hiện để đảm bảo chính xác thông tin về sim mình đang sử dụng. Tuy nhiên nhiều người dùng còn chưa biết làm thế nào để kiểm tra cũng như đăng ký sim chính chủ. Chính vì vậy, bài viết này sẽ là hướng dẫn cách kiểm tra, đăng ký sim chính chủ Mobifone để các bạn tham khảo.

Cách kiểm tra sim chính chủ Mobi

Việc đăng ký sim chính chủ Mobifone với các thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, số căn cước công dân giúp đảm bảo quyền lợi của chủ các thuê bao sử dụng cũng như giúp nhà mạng có thể quản lý chặt chẽ hơn. Bên cạnh đó, việc đăng ký này còn có thể hạn chế được tình trạng trộm sim hay giả mạo chủ thuê bao để lừa đảo…

Cách kiểm tra sim chính chủ MobiFone

Cách kiểm tra sim Mobifone chính chủ với thuê bao trả trước

Để kiểm tra số điện thoại Mobi đã đăng ký chưa rất đơn giản bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp sau: TTTB gửi đến số 1414 ngay trên điện thoại của mình.

Cước phí tin nhắn: Miễn phí.

Lưu ý: Cú pháp TTTB gửi tới tổng đài 1414 chỉ áp dụng dành cho thuê bao trả trước.

Khi bạn soạn tin nhắn thành công thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn cho bạn bao gồm các thông tin về chủ thuê bao (họ tên), ngày tháng năm sinh chủ thuê bao, số chứng minh nhân dân hoặc số căn cước công dân, nơi cấp và ngày cấp chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước.

>>> Khám phá thêm: Hướng dẫn cách tính số sim đẹp phong thuỷ

Cách tra cứu thông tin chính chủ thuê bao MobiFone trả sau

Nếu bạn muốn tra cứu thông tin của thuê bao MobiFone trả sau bạn hãy soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra thủ công bằng cách xem trực tiếp trên hợp đồng thuê bao hoặc có thể kiểm tra trong thông báo cước thuê bao hàng tháng.

Sau khi đã kiểm tra sim chính chủ Mobifone thành công, nếu thông tin về thuê bao không chính chủ bạn hãy đăng ký sim chính chủ Mobifone bạn hãy đến các điểm giao dịch để đăng ký lại thông tin giúp an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

TTTB gửi 1414

Ngoài cách kiểm tra số điện thoại Mobi đã đăng ký chưa bằng cách nhắn tin thì bạn cũng có thể kiểm tra thông tin bằng cách gọi điện thoại trực tiếp lên tổng đài. Hiện tại, Mobifone cung cấp 2 số tổng đài để có thể hỗ trợ khách hàng được tốt nhất đó là: 9090 và 18001090. Khi bạn gọi đến tổng đài và yêu cầu cung cấp thông tin thuê bao thì nhân viên tổng đài sẽ tiến hành kiểm tra và cung cấp thông tin thuê bao bạn yêu cầu.

Cách đăng ký sim chính chủ Mobi, Mobifone

Cách đăng ký sim chính chủ Mobi tại nhà

Để có thể đăng ký sim chính chủ Mobi online tại nhà thì thuê bao của bạn cần nhận được tin nhắn mời cập nhật thông tin của hệ thống và sau khi đã kiểm tra chính chủ thuê bao trùng khớp. Tin nhắn gửi về có chứa mật khẩu đăng nhập nên bạn cần chú ý.

Cách đăng ký sim chính chủ Mobi tại nhà

Cập nhật thông tin chính chủ trên web MobiFone.vn

  • Bước 1: Truy cập vào website chính thức https://dktt.mobifone.vn -> sau đó chọn Đăng ký thông tin
  • Bước 2: Tiến hành đăng nhập: Nhập vào số điện thoại và mật khẩu -> và nhấn Đăng nhập.
  • Bước 3: Cập nhật đầy đủ thông tin theo các biểu mẫu yêu cầu.
  • Bước 4: Sau đó nhấn nút Cam kết, và thực hiện ký tên theo yêu cầu rồi bấm nút CẬP NHẬT là đã hoàn thành.
  • Bước 5: Chờ tin nhắn xác nhận từ nhà mạng.

Nếu thành công, trên màn hình sẽ cập nhật thông báo: “Thông tin của quý khách đã được tiếp nhận và xử lý. MobiFone sẽ có thông báo sau khi hoàn thành cập nhật. Trân trọng cảm ơn!”

Cập nhật thông tin chính chủ trên ứng dụng My MobiFone

Cách đăng ký sim chính chủ Mobi tại nhà

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My MobiFone sau đó chọn mục Cá nhân và lựa chọn Cập nhật thông tin.
  • Bước 2: Thực hiện cập nhật đầy đủ các thông tin tương tự như trên web và nhấn nút Cam kết.
  • Bước 3: Tiếp đó bạn thực hiện ký tên trên màn hình theo yêu cầu và bấm nút CẬP NHẬT là hoàn thành.
  • Bước 4: Chờ phản hồi từ tổng đài MobiFone. Nhà mạng sẽ tiến hành kiểm tra thông tin, hồ sơ mà khách hàng cập nhật và sau đó sẽ thông tin tới thuê bao trong thời gian sớm nhất.

Cách đăng ký sim chính chủ Mobifone trực tiếp tại cửa hàng

Để đăng ký sim chính chủ Mobifone trực tiếp tại cửa hàng bạn hãy ra cửa hàng giao dịch của MobiFone gần nhất để đăng ký.

Ra trực tiếp tại cửa hàng

Khi đi đăng ký, bạn cần mang theo các giấy tờ như sau: Chứng minh nhân dân bản gốc hoặc căn cước công dân; Hộ khẩu hoặc là giấy tờ tạm trú tạm vắng; Sim đăng ký

Thời gian đăng ký sim chính chủ: thông thường chỉ mất khoảng 20 phút – 30 phút là xong. Thủ tục đơn giản, dễ dàng và vô cùng nhanh chóng.

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra, cách đăng ký sim chính chủ Mobifone chi tiết nhất. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện trực tiếp tại cửa hàng hoặc đăng ký online tại nhà. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm thoải mái tại nhà. Nếu cần hỗ trợ hoặc giải đáp thêm các thắc mắc, bạn hãy để lại comment bên dưới phần bình luận để được tư vấn chi tiết nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here