Màn hình là thành phần quan trọng của chiếc laptop, khi mua laptop mới việc test màn hình laptop là vô cùng quan trọng. Làm thế nào để kiểm tra màn hình laptop, máy tính khi mua. Cùng tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây nhé.

Phần mềm kiểm tra màn hình laptop là gì

Phần mềm test màn hình laptop, máy tính là phần mềm được bên thứ 3 phát triển tích hợp các công cụ giúp hỗ trợ nhận biết tình trạng lỗi trên màn hình.

Phần mềm kiểm tra màn hình laptop là gì?

Các công cụ có trong màn hình test thông thường bao gồm khả năng tìm điểm chết trên tấm nền, độ bão hòa của màu sắc, độ sai lệch màu, thông số của tấm nền đang sử dụng.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm test màn hình máy tính

Sử dụng phần mềm test màn hình giúp người dùng kiểm tra được màn hình của laptop, máy tính khi mua, đặc biệt là mua máy cũ. Tránh mua phải các máy có màn hình lỗi.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm test màn hình máy tính

Việc test màn hình cũng giúp người dùng nhận biết trước thiết bị của mình có đang mắc phải các lỗi màn hình laptop phổ biến, để từ đó có phương pháp khắc phục hiệu quả như sửa chữa hoặc đem thay thế tại các trung tâm, hệ thống sửa chữa.

Top 5 phần mềm test màn hình laptop, máy tính hiệu quả

Phần mềm test màn hình máy tính Dead Pixel Locator

Đây là phần mềm chuyên kiểm tra các điểm chết trên màn hình cũng như kiểm tra được các thông số khác, là phần mềm miễn phí, có dung lượng cực kì nhẹ chỉ 183KB. Hỗ trợ các phiên bản từ Windows XP trở về sau.

Phần mềm test màn hình máy tính Dead Pixel Locator

Ưu điểm của phần mềm này là xác định được điểm chết trên màn hình LCD hoặc Plasma có độ chính xác cực kỳ cao, người dùng chỉ việc tải về và mở phần mềm lên sử dụng, không cần phải qua một bước cài đặt nào cả.

Phần mềm kiểm tra màn hình laptop PerformanceTest9

PerformanceTest9 kiểm tra được các thông số của màn hình, xác định điểm chết tương tự như phần mềm Dead Pixel Locator. Ngoài ra còn có thể đánh giá được hiệu suất hoạt động của máy tính.

Phần mềm kiểm tra màn hình laptop PerformanceTest9

Người dùng có thể cài đặt phần mềm vào trong USB hoặc đĩa CD để mang theo nhằm kiểm tra máy tính một cách tiện lợi nhất.

Xem thêm:

Phần mềm test màn hình laptop LCDTest 2.0

Đúng như tên gọi của nó, phần mềm hỗ trợ kiểm tra màn hình sử dụng tấm nền LCD. Giao diện phần mềm thân thiện, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Dung lượng cực nhẹ chỉ 955kb hỗ trợ cả Windows lẫn MacOS.

Phần mềm test màn hình laptop LCDTest 2.0

Phần mềm hỗ trợ xác định các điểm chết, điểm kẹt trên màn hình. Nhưng giống như 2 phần mềm trên, LCDTest 2.0 không có khả năng sửa chữa những lỗi trên.

Phần mềm test màn hình Eizo Monitor Test

phần mềm test màn hình Eizo Monitor Test

Là phần mềm kiểm tra màn hình laptop tiện lợi, không cần cài đặt. Dễ dàng kiểm tra các vấn đề của màn hình trực tiếp thông qua công cụ online của nhà sản xuất.

Phần mềm cho phép người dùng kiểm tra độ sáng, hiển thị màu, độ tương phản, thời gian phản hồi. Hỗ trợ kiểm tra điểm chết trên màn hình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phần mềm kiểm tra màn hình laptop Myscreenchecker

phần mềm test màn hình laptop ngay trên trình duyệt web, bỏ qua các bước tải về và cài đặt phần mềm. Myscreenchecker tự nhận biết được độ phân giải của màn hình, sử dụng các ô màu đơn sắc để kiểm tra các điểm chết trên màn hình.

Phần mềm kiểm tra màn hình laptop Myscreenchecker

Là phần mềm đơn giản nên Myscreenchecker không có những tính năng mạnh mẽ như các phần mềm trên. Tuy vậy sự tiện lợi và nhanh chóng là ưu điểm được nhiều người dùng lựa chọn Myscreenchecker.

Tổng kết

Với các phần mềm kiểm tra màn hình laptop, người dùng đã có thể nhận biết màn hình trên máy của mình hay chiếc máy sắp mua có đang gặp vấn đề hay không một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng chút thông tin thủ thuật máy tính sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Tổng kết

Xem thêm: Cách khóa, tắt màn hình nhanh trên Window

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here